Sáng 07/8, xã Thạch Sơn long trọng tổ chức lễ khánh thành Đền Thần (thôn Tri Khê).

Dự lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Bá Hà - UV BTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số ban ngành, cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân địa phương, đông đảo bà con, du khách đến dâng hương hoa, lễ vật và đóng góp công đức.
Đền Thần xưa thuộc xứ Yên Ngựa, làng Hạ Mục, xã Đan Chế, Tổng Trung, nay thuộc làng Tri Khê, xã Thạch Sơn. Đền được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XVIII, thờ Thần Nông và Thành Hoàng làng, thờ tướng quân đời thứ 2 họ Võ và thờ thuỷ tổ các dòng họ thuộc thôn Tri Khê. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, chiến tranh, thiên tai tàn phá nên kiến trúc ngôi đền đã bị hư hỏng.
Đến nay, để tôn tạo, tu bổ lại ngôi đền linh thiêng, các cá nhân, tổ chức, con em xa quê cùng Nhân dân địa phương đã đóng góp thông qua sự kêu gọi của ông Nguyễn Văn Lục và Đảng uỷ, Chính quyền, MTTQ xã Thạch Sơn được tổng cộng khoảng 1,9 tỷ đồng. Đảng uỷ, Chính quyền, MTTQ xã phối hợp thôn Tri Khê khởi công xây dựng đền chính, quy hoạch tổng thể nghi môn, tắc môn, nhà hoá vàng, tả vu, hữu vu, khuôn viên, cây xanh.
Đây là việc làm mang ý nghĩa gìn giữ giá trị văn hoá lịch sử tâm linh sâu sắc, tri ân các bậc tiền nhân và giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.562.447