Cùng với việc thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia các mặt phong trào, Đoàn xã Thạch Trị còn tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp các đoàn thể tích cực vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Vừa qua, Đoàn xã Thạch Trị đã kêu gọi, khâu nối các nhà hảo tâm quyên góp 22 triệu đồng để hỗ trợ làm công trình phụ và 1 số nhu yếu phẩm cho bà Hồ Thị Minh (thôn Đồng Khánh) là hộ nghèo, neo đơn.
Ngay sau đó, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã hỗ trợ ngày công để triển khai xây dựng công trình.
Đoàn xã cũng vừa trao 800 nghìn đồng hỗ trợ sinh hoạt phí tháng 7/2022 cho hộ nghèo, đơn thân nuôi con khuyết tật Nguyễn Thị Lai (thôn Trần Phú). Đây là 2 hộ nghèo Đoàn xã đảm nhận giúp đỡ trong năm 2022.
Đây là kết quả đáng ghi nhận, là những hoạt động rất thiết thực, thể hiện sự nỗ lực của tuổi trẻ trong việc chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.562.815