Sáng nay 6/6, PCT UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đi kiểm tra, chỉ đạo việc lập chốt phong tỏa tại thôn Trung Tiến xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà. Đây là địa bàn vừa mới phát hiện 2 trường hợp F1 của 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Huyện Thạch Hà đã cử người vẽ sơ đồ các lối ra vào khu vực thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến

Theo đó, hai ca bệnh là N.B.Đ sinh năm 1962 và N.T.T sinh năm 1968 là vợ chồng trú tại thôn Trung Tiến xã Việt Tiến huyện Thạch Hà. Trước đó, 2 ca bệnh này  từng có  tiếp xúc với 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào chiều 3/6/2021.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà rà soát, chỉ đạo lập chốt phong tỏa tại khu vực nơi hai ca bệnh lưu trú

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid 19, sáng nay huyện Thạch Hà đã lập 4 rào, 4 chốt phòng dịch, phong tỏa  khu vực  thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến, gọn trong khu vực nơi hai ca bệnh lưu trú nhằm kiểm soát nghiêm việc người và phương tiện ra vào địa bàn. 

Các chốt kiểm soát phòng dịch được lập ngay sau khi địa phương xác nhận 2 ca dương tính nhằm kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào địa bàn

Trực tiếp kiểm tra tại khu vực phong tỏa,, PCT UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chỉ rõ, sau khi lập chốt phòng tỏa, phun hóa chất Cloramin B khử khuẩn tiêu độc khử trùng môi trường, huyện Thạch Hà tập trung điều tra, truy vết các trường hợp F1,f2 liên quan tới hai ca bệnh, thực hiện cách ly tập trung đối với trường hợp f1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp f2. Đồng thời khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1,f2 liên quan tới hai ca bệnh nêu trên, thông tin lịch trình di chuyển của hai ca bệnh để người dân biết và thực hiện khai báo y tế, cách ly tập trung và chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.674.176
  Online: 67