Sáng 02/6/2021, 1.550 học sinh khối lớp 9 ở huyện Thạch Hà chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại các điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng, THPT Lê Qúy Đôn và THPT Nguyễn Trung Thiên với 62 phòng thi; 205 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi. Trong đó, 109 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà chỉ đạo, động viên lực lượng vòng ngoài ở điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng - nơi có 545 thí sinh, 23 phòng thi.

Theo lịch của Sở GD&ĐT tỉnh, buổi sáng thi môn Ngữ Văn và Tiếng Anh; buổi chiều môn Toán. Ngày mai (03/6) sẽ thi các môn tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi sáng nay, tất cả các điểm thi đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19, thông điệp 5K, không tập trung đông người. Lực lượng Công an làm tốt việc phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT, TTATGT. Đoàn thanh niên kích hoạt hiệu quả các Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi như: giữ xe miễn phí, giữ đồ miễn phí, nước uống miễn phí, xe ôm miễn phí, vệ sinh môi trường xung quanh điểm thi...

Động viên lực lượng vòng ngoài ở điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn - nơi có 421 thí sinh, 18 phòng thi.

Động viên lực lượng vòng ngoài ở điểm thi trường THPT Nguyễn Trung Thiên - nơi có 483 thí sinh, 21 phòng thi.

Công tác phòng dịch COVID-19 ở các điểm thi diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ.

Trực tiếp chỉ đạo, động viên vòng ngoài khu vực các điểm thi, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà đã ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, khắc phục thời tiết nắng nóng oi bức của các lực lượng Công an, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế, điện lực… để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, quy định đề ra./.

Thống kê: 2.553.123