Sáng 09/4/2021, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch UBMTTQ huyện Trần Danh Vinh đã về dự lễ khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Liễu ở thôn Vĩnh Mới, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Bà Liễu năm nay gần 70 tuổi, không chồng, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà lụp xụp, xuống cấp nghiêm trọng. Bà nhận nuôi một bé gái tên là Ngô Diệu Thương (SN 1996) đã lập gia đình và có con hiện sinh sống và làm công nhân tại Hà Nội. Do sức khỏe yếu nên tạm thời bà phải ra Hà Nội ở với con.

Biết được hoàn cảnh đó thông qua sự khâu nối của đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam – VNSTEEL đã tài trợ 70 triệu đồng để giúp đỡ gia đình bà Liễu xây dựng ngôi nhà kiên cố, an toàn, phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày tốt hơn. Đây là 1 trong 5 ngôi nhà mà đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt vận động, kêu gọi từ Công ty Thép Miền Nam hỗ trợ trên địa bàn, với tổng kinh phí 350 triệu đồng. UBMTTQ huyện khảo sát và đề xuất làm nhà.

Đồng chí Trần Danh Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện ghi nhận sự tâm huyết, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn trong việc huy động nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo xây dựng ngôi nhà bà Liễu đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Ngôi nhà cấp 4, diện tích 50m2, tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng. Ngoài nguồn Công ty hỗ trợ thì cấp ủy, chính quyền địa phương, anh em, họ hàng, bà con lối xóm giúp đỡ cả vật chất lẫn ngày công. Dự kiến, nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 20/5/2021.

Một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân văn sâu sắc tiếp thêm niềm vui, động lực để gia đình bà Liễu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Quyết định số 261 về xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn huyện, đợt này xã Việt Tiến được phê duyệt 20 ngôi nhà, đến nay đã khởi công 9 nhà và dự kiến trong tháng 5 sẽ hoàn thành xây dựng các nhà./.

Thống kê: 2.554.786