Sáng 5/11/2020, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức cuộc họp quán triệt và triển khai kế hoạch sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ Quân sự, Nghĩa vụ Công an năm 2021.

Cuộc họp diễn ra tại hội trường số 3 UBND huyện

Tham dự có các đồng chí Lê Nguyên Dũng - Ủy viên BTV HU - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện cùng đại diện các ban, phòng, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan.

Các đồng chí : Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Võ Văn Dũng – Phó Trưởng phòng Y tế chủ trì hội nghị

Đồng chí Võ Văn Dũng – Phó Trưởng phòng Y tế Triển khai kế hoạch sơ tuyển, khám sức khỏe thực hiện Nghĩa vụ Quân sự huyện năm 2020
Đại diện Trung tâm Y tế huyện triển khai nội dung Thông tư 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về việc Quy định khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự
Tại cuộc họp, các đại biểu đã được quán triệt các vấn đề về mục đích, yêu cầu, nội dung, thời gian, phương pháp tổ chức cũng như địa điểm, thành phần và nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong công tác sơ khám sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. 100% công dân sẵn sàng trong diện sẵn sàng nhập ngũ đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn xét duyệt đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ năm 2021 sẽ được sơ tuyển sức khỏe. Thông qua sơ tuyển các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý chuẩn bị nguồn khám nghĩa vụ quân sự cấp huyện.
Năm nay, toàn huyện sẽ tuyển chọn180 công dân nhập ngũ. Công tác sơ khám sức khỏe cho công dân sẵn sàng nhập ngũ sẽ được triển khai trong 7 ngày từ 9/11 đến 17/11/ 2020.
Tiến hành sơ khám theo từng xã; cán bộ quân sự huyện phụ trách địa bàn trực tiếp theo dõi, hướng dẫn thực hiện; sau khi khám xong tổng hợp kết quả báo cáo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đúng thời gian quy định.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; danh sách tạm hoãn, miễn làm nghĩa vụ quân sự ; danh sách sơ khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự trên bảng thông báo của UBND xã, thị trấn
Tại cuộc họp các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác sơ khám sức khỏe cho công dân ở cơ sở, phát huy những kinh nghiệm hay nhằm đảm bảo hoàn thành sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ Quân sự, Nghĩa vụ Công an năm 2021 theo đúng yêu cầu.
Với mục đích tuyển đúng, đủ chỉ tiêu 180 công dân nhập ngũ năm 2021, bổ sung nguồn lực bảo đảm chất lượng nâng cao sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị thường trực, góp phần xây dựng quân đội Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại ” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, huyện Thạch Hà sẽ thực hiện chặt chẽ các khâu, bước theo đúng quy trình, hướng dẫn bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tiết kiệm và an toàn tuyệt đối.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.552.452