Sáng ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an huyện, cấp uỷ chính quyền, Hội chữ Thập đỏ địa phương, Chùa Phúc Linh để tổ chức các chương trình nhân đạo tại trường THCS Hương Điền - Nam Hương.

Hoạt động Chữ thập đỏ trong trường học được tổ chức tại trường THCS Hương Điền - Nam Hương năm học 2020-2021.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà, bà Trần Thị Thu Hằng thông qua nội dung chương trình nhân đạo Chữ thập đỏ trong trường học.

Tại đây đã diễn ra các chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: giáo dục lòng nhân ái, hướng thiện trong học sinh; trao quà cho những em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã cố gắng vươn lên trong học tập; phát động chương trình xây dựng Quỹ Chữ thập đỏ học đường qua mô hình "Nuôi lợn tiết kiệm vì bạn nghèo" trong nhà trường; tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong học đường.

Hoà thượng Thích Chúc Giác - Sư thầy trụ trì chùa Phúc Linh đã chia sẻ về giáo dục lòng nhân ái, hướng thiện trong học sinh và trao nhiều suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Hương Điền - Nam Hương.

Lòng nhân ái chính là tình yêu thương của con người với con người, là cái gốc của đạo đức, là nét đẹp truyền thống về tinh thần "Tương thân - Tương ái" của dân tộc Việt Nam. Ngày nay xã hội phát triển, đời sống của con người không ngừng nâng lên, vì thế giáo dục lòng nhân ái rất cần thiết, xuyên suốt, lâu dài. 

Tại đây, ban tổ chức đã trao tặng 10 bộ quần áo đồng phục và 3 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập. 

Tạo được sự quan tâm, chia sẻ giữa các tổ chức với nhà trường, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh là nhưng tình nguyện viên, thanh thiếu niên có ý chí nỗ lực trong học tập.  

Phát động xây dựng Quỹ Chữ thập đỏ học đường qua mô hình "Nuôi lợn tiết kiêm vì bạn nghèo".

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong trường học, giáo dục sự chia sẻ, biết yêu thương, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và trong cuộc sống. 

Công an huyện Thạch Hà đã phổ biến, tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông trong học đường. Các em học sinh đã tiếp thu kiến thức rất tốt và nhận nhiều phần quà từ chương trình. 

Các em được giáo dục, tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông để có kỹ năng, hiểu biết khi tham gia giao thông và phòng tránh tai nạn rủi ro trong trường học.

"Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới" là cần thiết và hữu ích. Hoạt động của Hội chữ thập đỏ trong trường học không chỉ là cầu nối giữa những tấm lòng thiện nguyện với hoàn cảnh khó khăn mà còn là giải pháp nâng cao giáo dục toàn diện.

Được biết đơn vị xã Nam Điền do đoàn công tác số 5 chỉ đạo. Dự kiến chương trình hoạt động Hội chữ thập đỏ trong trường học sẽ được triển khai sớm tại các trường THCS Nguyễn Thiếp, TH-THCS Thạch Hội trên địa bàn Huyện Thạch Hà.

 

Trung tâm Văn hóa Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 506.796
  Online: 21