Huyện ủy Thạch Hà vừa phối hợp với trường Chính trị Trần Phú tổ chức Lễ bế giảng Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung, khóa 148.

Đến dự có các đồng chí Đinh Quốc Thị - TUV - Hiệu trưởng, đại diện các khoa trường Chính trị Trần Phú; về phía huyện có các đồng chí Trần Nhật Tân - TUV – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Chính trị cùng 83 học viên. 

Toàn cảnh bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung, khóa 148

Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Thạch Hà Từ Bá Thảo phát biểu tại lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính khóa 148

Sau hơn 1 năm học tập, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề về những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản, lịch sử Đảng cộng sản; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các phần lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và đoàn thể Nhân dân; Tình hình nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đến nay, lớp đã hoàn thành chương trình học và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. 19 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 23%; 64 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 77%. Trong đó 7 học viên được trao giấy khen hoàn thành xuất sắc khóa học.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh - Phó hiệu trưởng trường THCS Phan Huy Chú đại diện học viên phát biểu cảm nghĩ

Trong quá trình học tập, ngoài phần học lý thuyết, lớp đã tổ chức nhiều chuyến nghiên cứu tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế xã hội, kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở trong và ngoài tỉnh, học viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Từ đó, các học viên có cách nhìn nhận tổng quan, gắn lý luận với đời sống, xem công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt để phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Đồng chí Đinh Quốc Thị - TUV - Hiệu trưởng trường Chính trị Trần Phú phát biểu tại lễ bế giảng: Qua lớp học này, các học viên có nhiều kiến thức, kỹ năng rèn luyện, ý thức kỷ luật và đó chính là hành trang gắn bó suốt cuộc đời đối với mỗi học viên; được cơ quan, đơn vị tín nhiệm giao phó những nhiệm vụ quan trọng. Hơn một năm nghiên cứu các vấn đề, không chỉ là lý thuyết trên sách vở, phải biết vận dụng linh hoạt vào đời sống, chuyến đi thực tế 4 ngày tại mô hình du lịch trải nghiệm làng rau Trà Quế tại Quảng Nam đã tạo được sự gắn kết tình cảm giữa các học viên, các thầy cô. Đây là khóa học quan trọng, vận dụng những gì đã học để tiếp tục xây dựng Nông thôn mới của huyện nhà.

 

 

 

Trung tâm Văn hóa Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 819.185
  Online: 18