Chiều ngày 14/10, thiết thực chào mừng kỉ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng - Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên (20/10/1914-20/10/2024), Huyện đoàn Thạch Hà tổ chức Diễn đàn "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên" và tổng kết, trao giải cuộc thi thiết kế video, inforgraphic tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Ban tổ chức-Kiểm tra Tỉnh đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Trần Danh Vinh - UVBTV HU, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại diện Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Văn phòng Huyện uỷ, đại diện BGH các trường THPT, TT GDNN-GDTX trên địa bàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã lắng đọng cảm xúc, hiểu biết thêm về thân thế, sự nghiệp cách mạng, ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất, tấm gương hy sinh quên mình của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên thông qua những tiết mục văn nghệ, vở kịch sân khấu hoá cuộc đời đồng chí Lý Tự Trọng do các bạn ĐVTN của các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thể hiện. Phần giao lưu và trò trơi dành cho khán giả đã được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn ĐVTN tham gia.

Tiết mục văn nghệ, vở kịch sân khấu hoá cuộc đời đồng chí Lý Tự Trọng do các bạn ĐVTN của các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thể hiện

Diễn đàn với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ về cuộc đời hoạt động cách mạng và tấm gương hy sinh của Anh hùng Lý Tự Trọng. Câu nói bất hủ của Anh: "Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác" đã trở thành kim chỉ nam để thế hệ tuổi trẻ Thạch Hà nối tiếp ra sức phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực học tập, cống hiến trí tuệ, sức lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng, thời gian qua, Huyện đoàn đã phát động tổ chức cuộc thi “Thiết kế xây dựng Video, Inforgraphic tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2024). Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 5 Giải C, 2 Giải B. 2 tác phẩm xuất sắc đạt Giải A của trường THPT Lý Tự Trọng là video "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên" và inforgraphic "Tinh thần, chí khí người cộng sản trẻ tuổi".

Ban tổ chức trao khen thưởng cho các tác phẩm đạt giải

Chụp ảnh lưu niệm với BTV Huyện đoàn qua các thời kỳ

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.577.226