Chiều ngày 10/10, Ban chỉ đạo biên soạn, xuất bản lịch sử Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thạch Hà tổ chức họp xin ý kiến thống nhất hoàn thiện và ban hành xuất bản cuốn sách "Lịch sử Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thạch Hà giai đoạn 1930-2024". Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tham dự có các đồng chí Phó và thành viên Ban chỉ đạo biên soạn, Ban sưu tầm tư liệu, Ban biên soạn xuất bản Lịch sử Hội liên hiệp phụ nữ huyện theo Quyết định số 1577-QĐ/HU ngày 10/7/2023.

Thực hiện Chỉ thị, Hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng. Thực hiện Thông báo số 244-TB/HU, ngày 22/6/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về đồng ý chủ trương viết Lịch sử Hội Liên hiệp Phụ nữ. Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với Công ty Cổ phần Hợp tác xuất bản truyền thông Quốc gia (Đơn vị tư vấn) tiến hành sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Hội LHPN huyện Thạch Hà giai đoạn 1930-2024.

Qua 3 lần tổ chức Hội thảo để xin ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban, Phó ban và góp ý của các thành viên, nội dung ở bản dự thảo cuốn lịch sử Hội LHPN huyện Thạch Hà giai đoạn 1930-2024 được khái quát ở 6 Chương, thể hiện quá trình hình thành và phát triển của phụ nữ Thạch Hà trải qua từng giai đoạn.

Cụ thể là Phụ nữ Thạch Hà trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền (1930-1945); Phụ nữ Thạch Hà trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); Phụ nữ Thạch Hà tham gia xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954-1975); Phụ nữ Thạch Hà tham gia hàn gắn vết thương chiến tranh, thực hiện phong trào người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986); Phụ nữ Thạch Hà thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986-2001); phụ nữ huyện Thạch Hà trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập và phát triển (2001-2024).

Hội nghị lần này đã tổng hợp ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo, thống nhất bổ sung thêm một số nội dung để hoàn thiện cuốn sách nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác in ấn, phát hành cuốn "Lịch sử Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thạch Hà giai đoạn 1930-2024".

Kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh việc xuất bản đảm bảo đúng tiến độ, lộ trình và chất lượng, đề nghị Ban chỉ đạo biên soạn, Ban sưu tầm tư liệu, Ban biên soạn tăng cường phối hợp trong quá trình thực hiện, tiếp tục sưu tầm, bổ sung và chỉnh sửa lại những nội dung đã được góp ý; đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu nghiêm túc các ý kiến góp ý, đề xuất của các thành viên ban chỉ đạo, nhằm đảm bảo cuốn sách xuất bản đạt chất lượng cao, đúng tiến độ phát hành trong tháng 11/2024.

Việc xuất bản cuốn sách "lịch sử HLHPN huyện Thạch Hà giai đoạn 1930-2024" có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi lại quá trình hình thành, phát triển của Hội LHPN và phong trào phụ nữ huyện Thạch Hà trong 93 năm qua. Khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong quá trình đấu tranh xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước. Đây là nguồn tư liệu quý báu, thông tin chính thống, góp phần tích cực trong việc lưu giữ các giá trị lịch sử của Hội LHPN huyện Thạch Hà nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng cho thế hệ cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.577.228