Sáng ngày 28/8, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu là Chủ tịch UBND, UBMTTQ, công chức Văn hóa - Chính sách các xã, thị trấn đã được lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện phổ biến các nội dung về: Chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025; Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; Phương pháp và bộ công cụ; Tổ chức thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thành - Trưởng phòng LĐTB&XH huyện trao đổi các nội dung liên quan.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Bá Hà yêu cầu các đại biểu cần nghiêm túc, tự giác tiếp thu các nội dung để chỉ đạo rà soát, đánh giá thực chất tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo ở địa phương mình, đảm bảo rà soát chính xác, dân chủ, công khai, minh bạch, đáp ứng yêu cầu đề ra. Tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung của việc rà soát hộ nghèo để Nhân dân biết thực hiện, đồng thời tham gia giám sát, phản biện. Tổ chức tập huấn kỹ lưỡng cho Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc cấp xã; điều tra viên đảm bảo nắm bắt đầy đủ các nội dung, sao cho tổ chức thực hiện hiệu quả. Ban chỉ đạo cấp xã tăng cường lực lượng, phân công cụ thể các thành viên phụ trách từng thôn, tổ dân phố. Thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo huyện những khó khăn, vướng mắc để xem xét, giải quyết, đảm bảo công tác rà soát kịp thời, thông suốt./.

Thống kê: 2.548.815