Chiều nay 23/8, các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT Thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện, Trưởng BCĐ công tác tôn giáo huyện Thạch Hà, Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Thạch Đài đã đến kiếm tra công tác phá dỡ công trình vi phạm hành lang ATGT tại Chùa Phúc Linh.

Trước đó, do không nắm rõ giới hạn, phạm vi hành lang an toàn giao thông đường bộ vì vậy Chùa Phúc Linh đã xây dựng công trình hàng rào vi phạm trên đất hành lang ATGT tuyến đường DH102. Thế nhưng sau khi được Cấp ủy, chính quyền các cấp cùng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện Thạch Hà giải thích, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động, Ban hộ tự và trụ trì Chùa Phúc Linh, xã Thạch Đài đã chủ động phá dỡ công trình nằm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đảm bảo theo quy định.
Qua sự việc này, huyện Thạch Hà khuyến khích các cơ sở tôn giáo có vi phạm về đất đai, xây dựng chủ động thực hiện các biện pháp khắc phục. Đối với các cơ sở cố tình vi phạm, không phối hợp với chính quyền để khắc phục thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.549.005