Chiều 23/8, đồng chí Võ Trọng Hải Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành chuyên môn cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác thu hoạch lúa vụ hè thu tại huyện Thạch Hà

Sản xuất lúa vụ hè thu năm 2024 ở huyện Thạch Hà được mùa với năng suất ước đạt 54,5 tạ/ha, tăng 2,7 tạ/ha so với cùng kỳ, sản lượng ước đạt 40.314 tấn, đạt 107% kế hoạch, tăng 1.490 tấn so với cùng kỳ. Trước một vụ mùa sản xuất thắng lợi, đồng chí Võ Trọng Hải Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao huyện Thạch Hà trong công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất vụ hè thu đảm bảo lịch thời vụ, đưa cơ giới hóa vào phát triển sản xuất và thực hiện hiệu quả trong công tác chuyển đổi, tập trung, tích tụ ruộng đất hình thành các ruộng sản xuất lớn trên địa bàn.

Qua kiểm tra công tác thu hoạch lúa vụ hè thu năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu, huyện Thạch Hà tiếp tục đôn đốc bà con nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Hè thu theo phương châm lúa chín đến đâu thu hoạch đến đó nhằm né tránh mưa bão thất thường có thể xảy làm ảnh hưởng tới năng suất, sản lượng cuối vụ.

Đồng thời lưu ý các địa phương quan tâm đến việc quản lý, điều hành máy gặt, không để tình trạng bảo kê, khoanh vùng, ép giá giữa các vùng và phân bổ hợp lý để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu.

Cũng trong chiều nay, CT UBND tỉnh đã đi kiểm tra mô hình nuôi Chồn hộ anh Trần Văn Trường ở xã Tân Lâm Hương

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.549.085