Sáng ngày 19/8/2024, UBND xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức thành công tốt đẹp Hội thi tìm hiểu kiến thức về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình năm 2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sáu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng VH-TT.

Trao cờ lưu niệm cho các đội.

Tham gia hội thi có hơn 100 diễn viên không chuyên của 8 đội thuộc 8 thôn. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; hiểu biết kiến thức chung về giáo dục đời sống gia đình (xử lý tình huống); tiểu phẩm.

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng, tập luyện chu đáo, nghiêm túc nên các diễn viên từ người lớn tuổi đến các em học sinh đều thể hiện đầy tự tin, tái hiện lại bức tranh quê hương đổi mới, tươi đẹp; cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Các đội đã lựa chọn các đạo cụ, bộ trang phục đẹp mắt, phù hợp nếp sống văn hoá Việt, truyền thống địa phương; những tiểu phẩm hài hước mà sâu sắc, tạo sức hút, sự theo dõi, cổ vũ nhiệt tình từ quý vị đại biểu, Ban tổ chức, Ban giám khảo và đông đảo khán giả.

Hội thi là một hình thức sân khấu hóa, hết sức ý nghĩa để chúng ta hiểu thêm những giá trị về văn hóa, lối sống đạo đức và cách giải quyết mâu thuẫn trong gia đình, làng xóm và tại các khu dân cư, từ đó góp phần ổn định cuộc sống, đồng thời nhằm nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, đoàn thể, tổ chức xã hội, quan tâm xây dựng gia đình tiến bộ, bền vững.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thôn Mộc Hải.

Trao giải nhì cho thôn Bắc Tiến.

Trao giải ba cho thôn Quý Hải và Đông Châu.

Giải Khuyến khích thuộc về các thôn còn lại./.

Thống kê: 2.549.108