Sáng nay (13/8), cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà năm 2024 chính thức khai mạc.

Tham dự có các đồng chí Hoàng Trung Dũng - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh;...

..Nguyễn Xuân Thắng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Võ Hồng Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ chỉ đạo huyện Thạch Hà cùng đại diện các sở, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa khai mạc diễn tập

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà diễn ra trong 2,5 ngày, gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị và Giai đoạn 3: thực hành tác chiến phòng thủ.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đại tá Nguyễn Xuân Thắng phát biểu ghi nhận và chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà năm 2024 là hoạt động có sự tham gia của cả hệ thống chính trị và lực lượng vũ trang là nòng cốt. Riêng phần thực binh có sự phối hợp của nhiều lực lượng, thể hiện sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến nhịp nhàng, tạo thành sức mạnh tổng hợp để bảo đảm giành thắng lợi trong mọi tình huống.

Phó Bí thư TT Huyện uỷ phụ trách Đảng bộ huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Thắng giao nhiệm vụ cho các đơn vị, thành phần liên quan

Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền, năng lực tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; từng tổ chức, cá nhân nắm chắc về các trạng thái quốc phòng; nội dung, phương pháp khi chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thời chiến và tác chiến phòng thủ.

Đồng thời kiểm tra, bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong xử lý, giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.549.431