Sáng ngày 06/8, các đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo các ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà năm 2024.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT Thường trực Huyện ủy phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Cuộc diễn tập KVPT cấp huyện diễn ra từ ngày 13-15/8/2024. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện, đến nay, Ban CHQS huyện phối hợp với ngành chức năng hoàn thành mọi khâu chuẩn bị về: Văn kiện; xây dựng công sự, trận địa; huấn luyện thực binh; công tác đảm bảo và tất cả đã sẵn sàng cho cuộc diễn tập quan trọng này.

Kiểm tra Sa bàn tác chiến phòng thủ.

Kiểm tra hệ thống hầm hào, công sự trận địa.

Kiểm tra bếp Hoàng Cầm phục vụ hậu cần.

Kiểm tra khu tăng gia sản xuất.

Thạch Hà đã sẵn sàng cho cuộc diễn tập.

Thượng tá Đặng Phúc Giang - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập KVPT huyện năm 2024.

Qua kiểm tra tại Khu căn cứ chiến đấu giả định; hệ thống hầm hào, công sự trận địa; trạm tiếp nhận dân quân dự bị, khu vực A2; khu tăng gia sản xuất phục vụ hậu cần; các trang thiết bị, vật chất đảm bảo;... đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện, Ban CHQS huyện đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch về diễn tập. Nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện làm thật tốt, chu đáo công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt, để lại dấu ấn tốt đẹp; các vai diễn phải nghiên cứu và nắm kỹ nội dung, kịch bản, diễn xuất như thật; điều hành diễn tập cần ngắn gọn, trong tâm, rõ nội dung, chất lượng;…

Đồng chí PBT Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng hứa sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2024, để lại dấu ấn tốt đẹp./.

Thống kê: 2.549.534