Sáng ngày 9/ 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam -BTNKT &TMC huyện Thạch Hà đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 63 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2024). Về dự có lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam -BTNKT &TMC tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hà UVBTV HU, PCT UBND huyện.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 63 năm thảm họa da cam Việt Nam ở huyện Thạch Hà

Thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam -BTNKT &TMC huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, luôn đổi mới theo hướng đa dạng về phương thức, phong phú về nội dung gắn với các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước,của huyện. Hội tập trung vào tôn chỉ, mục đích, quyền hạn, nhiệm vụ của mình; thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, của huyện về giải quyết chất độc hóa học sau chiến tranh; Sự quan tâm chăm lo, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền các cấp; của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chăm sóc giúp đỡ cơ quan, nạn nhân, gia đình nạn nhân…

Các đại biểu về dự lễ gặp mặt kỷ niệm 63 năm thảm họa da cam Việt Nam ở huyện Thạch Hà.

Hội đã chủ động tham mưu, tuyên truyền vận động, kết nối có hiệu quả nên nạn nhân, gia đình nạn nhân trên địa bàn huyện được các cấp lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và tổ chức hội quan tâm, đồng hành, chăm lo chia sẻ với tổng trị giá nhân đạo hơn hàng tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Bá Hà  phát biểu tại buổi gặp kỷ niệm kỷ niệm 63 năm thảm họa da cam Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Bá Hà nhấn mạnh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin là người nghèo nhất trong những người nghèo, là người đau khổ nhất trong những người đau khổ, do vậy, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đơn vị, địa phương và người dân để các NNCĐ da cam/dioxin vơi bớt khó khăn, vượt lên chính mình.

Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam -BTNKT &TMC tỉnh và đồng chí Nguyễn Bá Hà UVBTV HU, PCT UBND huyện  cùng lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam -BTNKT &TMC huyện Thạch Hà trao quà cho các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm Hội Nạn nhân chất độc da cam -BTNKT &TMC huyện cũng đã trao 3 kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, trao 80 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho 80 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam trực tiếp, trao học bổng "Hạt giống hy vọng" của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam / Dioxin Việt Nam cho cháu Hồ Văn Đan Nguyên ở xã Lưu Vĩnh Sơn và triển khai nhiệm vụ công tác hội những tháng cuối năm 2024..

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.549.350