Tiếp tục chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội MTTQ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029 và nhằm góp phần lan tỏa tinh thần "Tương thân tương ái", đảm bảo an sinh xã hội, chiều ngày 07/8/2024, Ban Thường trực UBMTTQ xã Việt Tiến phối hợp với UBMTTQ huyện Thạch Hà tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo Nguyễn Thị Hạnh ở thôn Việt Yên.

Ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Việt Tiến khai mạc buổi lễ.

Chị Hạnh (SN 1983), là mẹ đơn thân, có con trai 11 tuổi, sức khỏe yếu, lại phải nuôi mẹ già bị tai biến nằm một chỗ lâu nay trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng. Tất cả đồng lương làm công ty may tại địa phương ít ỏi, chị đều tập trung chăm lo cho mẹ và con.

Mẹ, con chị Hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng cảm thấy rất ấm lòng khi nhận được sự quan tâm, động viên của MTTQ các cấp và đơn vị tài trợ.

Sau khi khảo sát thực tế, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, vất vả hiện tại, thông qua khâu nối của UBMTTQ tỉnh, huyện, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh đã tài trợ 70 triệu đồng để chị có thêm điều kiện xây dựng ngôi nhà như mong muốn bấy lâu. Cấp ủy, chính quyền và MTTQ xã sẽ huy động ngày công giúp đỡ chị.

Ông Dương Chí Biên - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Việt Tiến và Ban cán sự thôn góp sức, góp công nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho gia đình chị Hạnh.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng uỷ xã Việt Tiến cảm ơn sự quan tâm, ưu ái của MTTQ tỉnh, huyện và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh tới địa phương và cá nhân chị Hạnh, góp phần cùng xã nhà chăm lo cho người nghèo.

Trao biểu trưng 70 triệu đồng cho gia đình chị Hạnh.

Lễ khởi công diễn ra trong niềm vui của chị Hạnh và bà con nhân dân.

Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 11/2024. Đây là món quà thiết thực, nhân văn sâu sắc mà Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh và MTTQ từ tỉnh đến địa phương quan tâm, hỗ trợ động viên cả về vật chất lẫn tinh thần với mong muốn gia đình chị vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Thống kê: 2.549.342