Sáng ngày 04/8, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị tập huấn công tác quan trắc cảnh báo môi trường và phòng, chống dịch bệnh thủy sản năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sáu-Uỷ viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Hơn 100 học viên đã được truyền đạt, tiếp thu những chuyên đề: Một số quy định về nuôi trồng thủy sản theo quy định của pháp luật, gồm các quy định về điều kiện cơ sở nuôi trồng thủy sản; cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện nuôi trồng thủy sản theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân và đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực. Quan trắc cảnh báo môi trường trong nuôi tôm. Phòng chống dịch bệnh trên nuôi tôm, gồm: Thông tư 04/2016/TT-BNNPTNT quy định về phòng chống dịch bệnh thủy sản; Nghị định 90/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và Nghị định 04/2020/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2016/NĐ-CP và Nghị định số 90/2017/NĐ-CP. Trách nhiệm của UBND cấp xã, chủ cơ sỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh; Hướng dẫn biện pháp phòng chống các bệnh nguy hiểm trên tôm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu đề nghị giảng viên cố gắng trao đổi thông tin gọn, rõ, đầy đủ nội dung trọng tâm, cốt lõi, giúp các học viên, hộ nuôi tôm có thêm nhiều kiến thức bổ ích, sát thực nhằm áp dụng hiệu quả vào thực tiễn, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm, góp phần xây dựng quê hương thêm giàu mạnh, văn minh./.

Thống kê: 2.549.513