Chiều ngày 4/8, tại hội quán thôn Bắc Văn, Ban Chỉ đạo 138 xã Thạch Văn đã tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Về dự có Ban chỉ đạo 138 huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện, Công an huyện, Chi cục Thi hành án huyện, đoàn công tác số 7 của huyện ủy phân công phụ trách xã.

Toàn cảnh Ban Chỉ đạo 138 xã Thạch Văn  tổ chức  ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thôn Bắc Văn.

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Ban Chỉ đạo xã Thạch Văn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đạt nhiều kết quả. Xã thành lập, duy trì các mô hình, tổ chức quần chúng tham gia bảo đảm ANTT.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại thôn Bắc Văn

Tại Ngày hội, các đại biểu dự Hội nghị đã được chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm; tuyên truyền phổ biến pháp luật nâng cao ý thức phòng ngừa, phối hợp với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT; xây dựng camera an ninh, cổng trường an toàn giao thông, xây dựng tổ đội phòng cháy chữa cháy, vận động mỗi gia đình có ít nhất 1 bình chữa cháy. Vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và cấp Căn cước cho Nhân dân...

Ban chỉ đạo 138 huyện, cùng các đại biểu cấp huyện về dự tặng hoa cho Ban công tác Mặt trận thôn Bắc Văn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới Ban chỉ đạo 138 huyện, đoàn công tác của huyện phụ trách xã đã đề nghị cấp uỷ chính quyền xã tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nghiên cứu, vận dụng hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để áp dụng phù hợp với địa bàn, thu hút rộng rãi Nhân dân cùng tham gia. Nhân rộng những mô hình hay, hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT. Phát huy vai trò của bí thư chi bộ, trưởng, phó các thôn, đội ngũ đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội, người có uy tín trong việc nêu gương thực hiện; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng khu dân cư văn hóa, không có tệ nạn xã hội, chung sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển .

Ban chỉ đạo 138 xã Thạch Văn khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn thôn Bắc Văn

Dịp này Ban chỉ đạo 138 xã Thạch Văn đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn thôn Bắc Văn.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.548.664