Sáng ngày 20/6, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban TT UBMTTQ huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri các xã Nam Điền, Thạch Đài, Thạch Xuân để lấy ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024)- HĐND huyện khoá XX.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng Xuân Vân - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các phòng, ngành, đoàn thể, đơn vị cấp huyện.

các đồng chí chủ trì hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu số 5 đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khoá XX, kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XX và báo cáo tình hình KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Cử tri bày tỏ đồng tình cao những nội dung Đại biểu HĐND huyện trình tại hội nghị.

Tại cuộc tiếp xúc, đã có 13 ý kiến cử tri kiến nghị, đề xuất về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực Nông nghiệp nông thôn, Tài nguyên môi trường, Kinh tế hạ tầng. Cụ thể là việc thi công đường cao tốc, đường dân sinh, các dự án trên địa bàn, vệ sinh môi trường, xe quá tải quá khổ làm mất ATGT; bãi rác Tân Lâm Hương, Trại lợn ở Lưu Vĩnh Sơn làm ô nhiễm môi trường; liên quan đến tách thửa, làm bìa, quản lý đất đai; Vấn đề môi trường, xử lý rác thải tại nguồn còn gặp nhiều khó khăn; cần có chính sách hỗ trợ bà con nhân dân trong sản xuất nông nghiệp, xử lý rác thải...

Tiếp thu, giải trình ý kiến của cử tri, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm thể hiện được tâm tư, kỳ vọng của cử tri trước kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khoá XX. Mong muốn thông qua các vị Đại biểu HĐND huyện để chuyển tải tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri gửi đến kỳ họp sắp tới. Đồng thời chỉ đạo các ban, phòng, ngành, các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Tại cuộc tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND số 5 đã tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cử tri và giải trình thấu đáo một số kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện. Những nội dung vượt thẩm quyền, Đại biểu HĐND huyện xin tiếp thu, tổng hợp, truyền tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khoá XX và các đơn vị có thẩm quyền xem xét giải quyết đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.549.254