Sáng ngày 17/6, Uỷ ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thạch Hà tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thị Mai Thuỷ - TUV, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ, thành viên Đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ chỉ đạo huyện Thạch Hà; Nguyễn Hoài Nam - UVUB TW Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong TT HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, VP HĐND-UBND, VP Huyện uỷ, TT UBMTTQ huyện và các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đơn vị cấp huyện và 138 đại biểu Hội LHTN huyện Thạch Hà.

Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà Võ Thanh Bình khai mạc, giới thiệu đại biểu

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN huyện Thạch Hà đã đoàn kết, kế thừa truyền thống, sáng tạo, đổi mới, sống lý tưởng với nhiệt huyết của tuổi trẻ để cống hiến và thực hiện nhiều phần việc, công trình mang dấu ấn thanh niên ý nghĩa gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch Hà khoá VI, công tác Hội và phong trào thanh niên đã đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hội LHTN huyện là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh, được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen; đề xuất Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Những kết quả trên, tiếp tục là tiền đề và động lực quan trọng để phát huy tiềm năng, trí tuệ, sức trẻ đóng góp vào sự phát triển Kinh tế - Chính trị, Văn hoá - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với truyền thống vẻ vang quê hương người Đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên - Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng.

Các ý kiến tham luận tại Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội LHTN huyện trong nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để phát triển công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Với khẩu hiệu “ Đoàn kết – Tiên phong – Sáng tạo – Phát triển”; với khát vọng và khí thế của thanh niên gửi gắm niềm tin tại nhiệm kỳ mới, Hội LHTN huyện Thạch Hà phấn đấu là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thanh niên huyện Thạch Hà trong nhiệm kỳ qua. Với những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội LHTN huyện tiếp tục nỗ lực, cố gắng, khắc phục những tồn tại, kỳ vọng niềm tin tưởng thế hệ trẻ Thạch Hà sẽ bứt phá hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 29 anh/chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch Hà. Tại đại hội đã hiệp thương cử trực tiếp anh Võ Thanh Bình giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 14 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Cũng tại đại hội, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch Hà nhiệm kỳ 2024-2029.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.549.397