Sáng 13/6/2024, THường trực Ban Chỉ đạo phong trào "Dân vận khéo" năm 2024 tổ chức cuộc họp soát xét công tác chuẩn bị và triển khai các nội dung hội thi “Dân vận khéo” năm 2024.

Toàn cảnh cuộc họp
Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT TT phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Dân vận khéo” năm 2024, Trần Đình Nghị - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đã chủ trì cuộc họp.
Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024 được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, tăng cường phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”; Thông qua Hội thi, các địa phương, đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, phương pháp làm công tác dân vận; Phát hiện, nhân rộng, tôn vinh những điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Vòng thi cụm sẽ diễn ra trong khoảng thời gian trước ngày 30/6/2024 gồm 3 cụm: Tây Nam, Bắc Hà, Biển Ngang. Vòng thi chung kết cấp huyện gồm 6 đội đạt giải nhất, nhì của các cụm, dự kiến tổ chức trong 01 ngày, hoàn thành trước ngày 15/7/2023.
Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động và Nhân dân. Mỗi đơn vị dự thi thành lập 01 đội không quá 05 người, ngoài thành viên chính thức của đội thi có thể huy động diễn viên quần chúng của đơn vị cùng tham gia phụ họa cho phần thi chào hỏi, tiểu phẩm nhưng không quá 15 người/đội. Các đội dự thi thực hiện 03 phần thi, bao gồm: Phần thi Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung soát xét các nội dung chuẩn bị cho Hội thi như: thời gian tổ chức, quá trình tập luyện, thể lệ, cơ sở vật chất, máy móc, kinh phí, công tác tuyên truyền phục vụ Hội thi,…
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT TT phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Dân vận khéo” ghi nhận những ý kiến đóng góp trách nhiệm, sâu sát tại cuộc họp, yêu cầu các ban, ngành, đơn vị, địa phương căn cứ vào kế hoạch, thể lệ Hội thi chủ động soát xét, triển khai các nội dung, làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền trước, trong và sau hội thi nhằm lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.550.225