Sáng 10/06/2024, Thường trực HĐND huyện Thạch Hà tổ chức Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề) – HĐND huyện khóa XX để bàn và quyết định một số nhiệm vụ phát sinh đột xuất.

Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp chuyên đề) – HĐND huyện khóa XX
Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng Xuân Vân - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện,...
... các đồng chí UVBTV Huyện uỷ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, đại biểu HĐND huyện.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí biểu quyết thông qua: báo cáo dự thảo Nghị quyết về việc quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn huyện và bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách huyện giai đoạn 2021-2025; quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn huyện và bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách huyện giai đoạn 2021-2025;
Theo đó, Nghị quyết đồng ý việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách địa phương cấp huyện quản lý năm 2023 đến ngày 31 tháng 12 năm 2024 với tổng số vốn là 37.300 triệu; Đồng ý việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách địa phương cấp xã quản lý năm 2023 đến ngày 31 tháng 12 năm 2024 với tổng số vốn là 15.170 triệu đồng. Đối với quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công gồm: Nâng cấp đường trục thôn 04 xã Thạch Sơn với mư đầu tư 8 tỷ đồng; dự án Nhà truyền thống huyện Thạch Hà với tổng mức đầu tư dự kiến 9 tỷ đồng; điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Nạo vét hồ chứa nước Đập Xạ, xã Lưu Vĩnh Sơn từ giai đoạn 2021 – 2022 đến giai đoạn 2021 – 2025.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT phụ trách Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: thời gian qua, UBND huyện đã trình HĐND huyện phê duyệt, cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn ngân sách huyện giai đoạn 2021-2025 đồng thời quyết định chủ trương đầu tư một số công trình, dự án trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tại kỳ họp này, UBND huyện trình HĐND huyện xem xét quyết định chủ trương đầu, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn huyện và bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách huyện giai đoạn 2021-2025; Năm 2023 còn 04 công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách cấp huyện và 12 công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách cấp xã chưa giải ngân hết do yếu tố khách quan được quy định tại Nghị định số 40/2020/NĐ-CP của Chính phủ, tại kỳ họp này UBND huyện cũng trình HĐND huyện kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách địa phương năm 2023 sang năm 2024 nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.550.393