Hưởng ứng tháng vận động thực hiện BHXH toàn dân năm 2024, chiều ngày 21/5/2024, BHXH huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phối hợp với UBND xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đồng chí Đinh Thị Thuỳ Linh - Phó giám đốc BHXH huyện Thạch Hà đặt vấn đề buổi tuyên truyền.

BHXH, BHYT là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, đời sống nhân dân, phát triển bền vững đất nước.

Thời gian qua, BHXH huyện; các xã, thị trấn đã có nhiều hình thức truyền thông trên báo, đài, qua không gian mạng, bằng hình ảnh trực quan, qua hệ thống loa phát thanh xã, thôn và tuyên truyền trực tiếp để đưa chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đi vào cuộc sống cũng như nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch theo Nghị quyết của HĐND huyện giao.

Phó Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn Nguyễn Viết Sơn cho biết: "Đối với xã Lưu Vĩnh Sơn, 5 tháng đầu năm 2024, số người tham gia BHXH tự nguyện 30/125 người, tỷ lệ 93%/95% kế hoạch. Sau hội nghị này, đề nghị những người dân chưa tham gia BHXH tự nguyện hãy đăng ký để được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất cùng nhiều quyền lợi khác như: được cấp thẻ BHYT, được ngân sách nhà nước hỗ trợ, được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng".

Hiện nay, tham gia BHXH tự nguyện ngoài TW hỗ trợ thì ngân sách của tỉnh hỗ trợ thêm 20% mức đóng theo mức chuẩn nghèo khu vực nông thôn. BHYT thì có BHYT hộ gia đình và BHYT hộ mức sống trung bình. Tham gia theo hộ gia đình có mức giảm trừ từ thành viên thứ 2; hộ gia đình có mức sống trung bình sẽ được ngân sách TW hỗ trợ 30% và ngân sách tỉnh hỗ trợ 20%, hộ mức sống trung bình chỉ bỏ ra 50% số tiền cần phải tham gia.

Đồng chí Trương Thị Cảnh - Phó phòng Truyền thông BHXH tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền các nội dung cốt lõi của chính sách ưu việt của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Người dân thoải mái trao đổi những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc và trả lời các câu hỏi liên quan...

... để nhận được những phần quà ý nghĩa.

Các chị em đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân và gia đình mình./.

Thống kê: 2.550.833