Chiều ngày 14/5, Huyện đoàn - Hội Đồng đội huyện phối hợp Phòng GD&ĐT tổ chức chương trình trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích; phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và kỹ năng an toàn thông tin mạng cho đội ngũ tổng phụ trách Đội, Chủ tịch Hội đồng Đội các xã và các em đội viên, thiếu niên trường THCS Thắng Tượng.

Tham dự chương trình có đại diện Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo các ban Dân vận, Tuyên giáo Huyện uỷ; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác Đội phòng GD&ĐT; Huyện đoàn; Hiệu trưởng các trường TH, THCS, TH&THCS trong toàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các giảng viên, thầy cô giáo thông tin về tình trạng bạo lực học đường, tai nạn đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em,… Đồng thời, chia sẻ những nội dung chính của Luật Trẻ em, trong đó tập trung trao đổi với các em học sinh những vấn đề như: nguyên nhân và những nguy cơ tiềm ẩn đuối nước; những nguyên tắc an toàn khi bơi; kỹ năng cứu hộ, cứu nạn, chống thương tích; Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; một số biện pháp phòng chống nguy cơ bị xâm hại và cách xử lý khi bị xâm hại ở trẻ em; Hướng dẫn cho các em xây dựng tình bạn đẹp; kỹ năng xây dựng nét đẹp trong giao tiếp, ứng xử văn minh trong trường học, nơi công cộng và trong gia đình; việc học tập, hoạt động sinh hoạt của các em tại nhà trường và nơi sinh sống.

Qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh; trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em.  Qua đây nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực, xâm hại, tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.070