Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”, cùng với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, sáng ngày 16/4, Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm huyện đã tổ chức đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 3 xã Thạch Long, Việt Tiến, Thị trấn Thạch Hà.

Qua kiểm tra tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát hiện một số cơ sở vi phạm các lỗi như: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, điều kiện bảo quản không đảm bảo, chưa có giấy khám sức khoẻ… Đoàn đã tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở nghiêm túc thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành xử phạt 1 cơ sở sản xuất với mức phạt 750.000 đồng.

Hoạt động kiểm tra ATVSTP nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.588.166