Chiều nay 2/5, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa và PCT UBND huyện Nguyễn Văn Sáu cùng các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đường dây 500Kv Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đoạn qua huyện Thạch Hà.

Dự án đường dây 500Kv Quảng Trạch - Quỳnh Lưu nằm trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 500 ngày 15/5/2023. Đây là dự án nằm trong danh mục các công trình trọng điểm cấp bách nhằm đảm bảo cung ứng điện cho các tỉnh miền Bắc trong mùa khô hạn năm 2024. Chủ đầu tư là BQL Dự án các công trình điện miền trung.
Dự án được xây dựng mới 500Kv hai mạch, dài khoảng 225km đi qua địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, trong đó tuyến đường dây đi qua địa bàn Hà Tĩnh 141,43km có 286 vị trí, đi qua địa bàn 9 huyện, thị, riêng Thạch Hà tổng chiều dài trên 12 km với 28 vị trí móng trụ qua địa bàn các xã Nam Điền, Lưu Vĩnh Sơn, Ngọc Sơn, Thạch Xuân, diện tích bị ảnh hưởng 34,4ha.
Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, thời gian qua huyện Thạch Hà đã tập trung cao cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đến nay đã thực hiện chi trả số tiền trên 5,4 tỷ đồng cho 52 hộ và 3 tổ chức bị ảnh hưởng, hoàn thành công tác bồi thường GPMB bàn giao cho chủ đầu tư thi công Dự án đảm bảo đúng tiến độ.
Nhờ vậy đến nay đơn vị thi công Dự đường dây 500Kv Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đoạn qua huyện Thạch Hà đã hoàn thành 90% vị trí đúc móng, trong đó đã có nhiều vị trí đã hoàn thành việc dựng cột, phấn đấu hoàn thành Dự án để đóng điện trong tháng 6/2024.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.551.266