Chiều ngày 26/4/2024, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển (2004 - 2024).

Tham dự có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; các ban, phòng, ngành cấp huyện.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện lại lịch sử thành lập và phát triển xã Ngọc Sơn.

Đồng chí Nguyễn Quốc Quân - Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn phát biểu khai mạc.

Mảnh đất Ngọc Sơn giờ đây phồn vinh là kết quả nỗ lực, phấn đấu của chặng đường 20 năm thành lập và phát triển được truyền nối từ Nông trường Thạch Ngọc trải qua bao thời gian thăng trầm theo chiều dài lịch sử và để lại bức tranh toàn cảnh từ khi sơ khai đến phát triển như hôm nay. Nông trường quốc doanh Thạch Ngọc được thành lập năm 1956, đến năm 1968, UBND Thị trấn Nông trường Thạch Ngọc ra đời. Các thế hệ cán bộ, đảng viên công nhân và Nhân dân qua các thời kỳ luôn đoàn kết, đồng cam, cộng khổ, anh dũng hy sinh vượt qua thử thách, xây dựng Nông trường Thạch Ngọc ngày một hưng thịnh, đem lại tiếng thơm và truyền thống tốt đẹp cho muôn đời sau. Năm 2004, Thị trấn nông trường giải thể và thành lập xã Ngọc Sơn theo Quyết định số 09 ngày 02/1/2004 của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2018, xã được công nhận đạt chuẩn NTM; năm 2020, đạt chuẩn NTM nâng cao, đến nay các tiêu chí NTM kiểu mẫu cơ bản tiệm cận. Diện mạo nông thôn khởi sắc từng ngày. Từ một địa phương hết sức khó khăn sau khi thành lập nhưng Đảng bộ và nhân dân đã phát huy truyền thống cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, không ngừng sáng tạo, khai thác tiềm năng thế mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực đưa địa phương từng bước đi lên trên mọi lĩnh vực. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân nâng lên rõ rệt.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà chúc mừng xã Ngọc Sơn.

Các xã bạn giáp ranh chúc mừng Ngọc Sơn.

Các doanh nghiệp, cá nhân chúc mừng xã Ngọc Sơn.

Ông Đào Viết Quang - đại diện người dân phát biểu cảm tưởng.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao cả hệ thống chính trị và toàn dân đã chung sức xây dựng Ngọc Sơn trở thành miền quê tươi đẹp, thân thiện, đáng sống như hôm nay.

Bước sang giai đoạn mới, dẫu phía trước còn vô vàn gian khổ, song, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tin tưởng, Đảng bộ sẽ tiếp tục chung lưng đấu cật, cầu thị lắng nghe các ý kiến đóng góp của các thế hệ lãnh đạo quản lý qua các thời kỳ và sự đồng thuận của Nhân dân, quyết tâm đưa xã Ngọc Sơn phát triển toàn diện, bền vững trên con đường hội nhập.

Đồng chí Phạm Trường An - Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Sơn phát biểu tổng kết và bế mạc buổi lễ./.

Thống kê: 2.551.356