Chiều ngày 27/4/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có đồng chí Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo địa phương; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Ban Tổ chức Huyện ủy và 85 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Hồ Bá Hoà - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Đỉnh Bàn khai mạc Đại hội.

Đồng chí Phạm Công Hoan, Chủ tịch UBMTTQ xã Đỉnh Bàn nhiệm kỳ 2019 - 2024 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ qua, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song, MTTQ từ xã đến thôn đã nỗ lực hết mình, đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao. Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền; hưởng ứng mạnh mẽ các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước, nhất là công cuộc xây dựng NTM.

Từ năm 2020 đến nay , MTTQ xã vận động nhân dân hiến 7.500m2 đất; làm mới 3,2 km đường giao thông; xây dựng và nâng cấp 12 vườn mẫu; huy động 25.000 ngày công lao động NTM; vận động mọi nguồn lực đầu tư vào địa bàn 60 tỷ đồng; hỗ trợ làm 51 nhà “Đại đoàn kết”y; trao 45 mô hình sinh kế cho hộ nghèo. Thu nhập bình quân năm 2023 đạt 44 triệu đồng/người/năm; QP-AN đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của bà con lương - giáo nâng cao; bộ mặt khu dân cư, vườn hộ khởi sắc từng ngày.

Đại hội nhằm đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân; đóng góp của Nhân dân đối với sự nghiệp phát triển địa phương; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024; nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đề ra Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 đáp ứng yêu cầu “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu xã Đỉnh Bàn phát triển giàu mạnh, văn minh”.

Đoàn chủ tịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Đỉnh Bàn tham luận nội dung: Công tác phối hợp giữa UBND xã với UBMTTQ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thương - Chủ tịch Hội LHPN xã Đỉnh Bàn trao đổi về vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong tập hợp thu hút hội viên, chủ trì phối hợp thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; mô hình “Nhà sạch - Vườn đẹp”, hộ gia đình 5 có.

Phát biểu chỉ đạo, các đồng chí Dương Chí Biên - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện ...

... và Ngô Văn Ngọc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đỉnh Bàn ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ và các tổ chức thành viên để gặt hái được những thành quả ngọt ngào, trong đó chính sức mạnh lòng dân đã làm nên nhiều thành công đáng tự hào cho địa phương; MTTQ xã chính là trung tâm tập hợp khối đại đoàn toàn dân. Mong muốn, MTTQ xã tiếp tục đoàn kết, chung sức làm đẹp, làm giàu, phát huy truyền thống văn hóa, nét đẹp con người; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực, trách nhiệm, hiệu quả hơn các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động, góp phần đưa xã nhà phát triển nhanh, bền vững, sớm đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Đỉnh Bàn nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Trương Văn Trung giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đỉnh Bàn nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 2.621.975