Ngày 25/4/2024 Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) triển khai hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2024.

Các đồng chí Nguyễn Bá Hà- Uỷ viên BTV HU, PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và Phạm Ngọc Cương Giám đốc NHCSXH huyện đã chủ trì hội nghị.
Trong Quý I/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Tổng dư nợ đến ngày 31/3/2024 là 664.293 triệu đồng, tăng 4.627 triệu đồng so với đầu năm 2024, với 11.252 hộ còn dư nợ; cho vay 16 chương trình để phục vụ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; đã giúp cho 453 hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo vay vốn; hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 57 lao động; xây dựng mới, nâng cấp cải tạo 570 công trình nước sạch vệ sinh ở nông thôn; 60 lượt sinh viên mới có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập; 121 gia đình vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh bằng nguồn vốn địa phương.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hà đánh giá cao sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ của NHCSXH với các đoàn thể nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn trong chỉ đạo, quán lý và phát triển nguồn vốn. Giao nhiệm vụ các thành viên Ban đại diện HĐQT thực hiện việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quan tâm hơn nữa trong rà soát, phát triển nguồn vốn tín dụng chính sách; có giải pháp thiết thực, quyết liệt xử lý nợ quá hạn, nợ xấu; duy trì chế độ giao giao dịch tại các xã, thị trấn. Hội, đoàn thể nhận ủy thác các cấp làm tốt trong công tác tổ chức, quản lý, giám sát tại cơ sở; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các thông tin, chính sách liên quan đến tín dụng chính sách ưu đãi đến các tầng lớp nhân dân biết và tiếp cận nguồn vốn; NHCSXH huyện tham mưu cho UBND huyện, Ban đại diện huyện ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương; Tham mưu ban hành công văn triển khai và xây dựng kế hoạch thực hiện Quyết định số 05/QĐ-TTg ngày 04/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.422