Sáng sớm ngày 21/4/2024, hơn 550 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS cụm Bãi Ngang thuộc ngành Giáo dục huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã ra quân thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải tại bãi biển xã Thạch Hải.

Toàn bộ lực lượng được phân công, phân việc cụ thể, rõ ràng, chia thành từng nhóm tiến hành tổng dọn vệ sinh khu vực gần 1 km bãi tắm, hành lang bờ biển, trả lại môi trường biển xanh, sạch, đẹp.

Đây là hoạt động thường xuyên được ngành giáo dục Thạch Hà duy trì, góp phần làm cho bãi biển sạch, đẹp, thu hút khách du lịch muôn phương về với biển thơ mộng Thạch Hải.

Dù thời tiết nắng nóng, nhưng tinh thần lao động của các thầy, cô vẫn luôn hăng say, nhiệt tình và đạt hiệu quả.

Thêm việc làm ý nghĩa nhằm góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm, xây dựng lối sống đẹp, văn minh và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tính xung kích, tình nguyện của mỗi thầy, cô giáo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo quê hương.

Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5; Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Thạch Hà giai đoạn 2019 - 2024; Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 và khai trương mùa du lịch năm 2024./.

Thống kê: 2.551.472