Chiều ngày 20/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ huyện, Huyện đoàn, BHXH huyện cùng 98 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Việt Tiến khai mạc Đại hội.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà và Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Việt Tiến chúc mừng Đại hội.

Các tổ chức đoàn thể xã, các thôn, trường học, doanh nghiệp, con em quê hương,... chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Tô Thị Lý báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của MTTQ xã nhiệm kỳ qua; phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Việt Tiến đã quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tinh thần tự quản, sáng tạo của Nhân dân phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội triển khai sâu rộng, hiệu quả. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được tập trung thực hiện.

Vai trò, vị trí của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng nâng cao. Từ năm 2021 đến 2023, UBMTTQ xã liên tục được xếp loại HTXSNV, được TW Ủy ban MTTQ Việt Nam, UBND huyện, UBMTTQ huyện tặng Bằng khen, Giấy khen.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, nhiệm kỳ mới, MTTQ xã tiếp tục đa dạng hóa hình thức vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên vững mạnh toàn diện. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, động viên nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương Việt Tiến phát triển nhanh, bền vững.

Đoàn chủ tịch và Thư ký Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Hướng - Chủ tịch UBND xã Việt Tiến tham luận nội dung: Công tác phối hợp giữa UBND xã với UBMTTQ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN xã Việt Tiến trao đổi về vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong tập hợp thu hút hội viên, chủ trì phối hợp thực hiện cuộc vận động “5 không, 3 sạch”; mô hình “Nhà sạch - Vườn đẹp”, hộ gia đình 5 có.

Phát biểu chỉ đạo, các đồng chí Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện ...

... và Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng uỷ xã Việt Tiến ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ và các tổ chức thành viên để gặt hái được những thành quả ngọt ngào, trong đó chính sức mạnh lòng dân đã làm nên nhiều thành công đáng tự hào cho địa phương; MTTQ xã chính là trung tâm tập hợp khối đại đoàn toàn dân. Mong muốn, MTTQ xã tiếp tục đoàn kết, chung sức làm đẹp, làm giàu, phát huy truyền thống văn hóa, nét đẹp con người; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực, trách nhiệm, hiệu quả hơn các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động, góp phần đưa xã nhà phát triển nhanh, bền vững.

Đại hội hiệp thương cử 45 đồng chí tham gia UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã tiến hành họp phiên thứ nhất; hiệp thương cử đoàn ĐB tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Nguyễn Văn Quế tái cử chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Việt Tiến nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 2.551.503