Chiều nay (24/4), Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tượng Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Toàn cảnh đại hội

Văn nghệ chào mừng

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Trần Danh Vinh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Nguyễn Văn Huy - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện uỷ phụ trách xã Tượng Sơn; Trần Đình Nghị - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tượng Sơn nhiệm kỳ 2019 - 2024 Nguyễn Thị Trinh báo cáo kết quả nhiệm kỳ

Phát huy truyền thống quê hương, Nhân dân cần cù, năng động, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tượng Sơn đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy nội lực, nắm bắt cơ hội, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã vững mạnh.

MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Trong xây dựng NTM, vận động Nhân dân đóng góp hơn 30.161 ngày công, hiến hơn 4.000m2 đất,… Cuối năm 2023, toàn xã có 95,7% hộ gia đình văn hoá, 7/7 khu dân cư văn hoá, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong nhiệm kỳ huy động gần 1,1 tỷ đồng cho quỹ vì người nghèo, hỗ trợ làm mới 31 nhà ở, tặng 1.141 suất quà… Phối hợp tổ chức 11 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân; 15 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp…

Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế; phân tích nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ qua, bàn giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Nhiệm kỳ mới, MTTQ Việt Nam xã Tượng Sơn quyết tâm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng xã NTM kiểu mẫu bền vững, tiến tới xã NTM thông minh.

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu các Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; bầu ông Trần Hậu Lý giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phiên họp thứ nhất của Uỷ ban MTTQ xã nhiệm kỳ mới cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XX.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.551.487