Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nghiêm túc, sáng 20/04/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Toàn cảnh Đại hội
Tham dự có đồng chí Hoàng Anh Đức- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về huyện Thạch Hà có các đồng chí: Lê Văn Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Trưởng Đoàn Công tác của BTV Huyện uỷ phụ trách xã, Trần Danh Vinh- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các ban, ngành, Uỷ ban MTTQ huyện, cấp ủy chính quyền địa phương…
Đoàn Chủ tịch
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội
Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Thạch Sơn đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực, phát huy sức mạnh khối Đại Đoàn kết toàn dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã. Vai trò, vị trí của MTTQ ngày càng được khẳng định. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả; các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện hiệu quả. Cán bộ Ủy ban MTTQ, Ban công tác Mặt trận các thôn được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. 5 năm qua, Ủy ban MTTQ xã liên tục được xếp loại HTXSNV, HTTNV.
Nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân xây dựng xã Thạch Sơn đạt xã NTM nâng cao và phát triển bền vững, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đại hội cũng đã hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; bà Nguyễn Thị Lan Mến được hiệp thương tái giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới;
Các đồng chí: Lê Văn Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Trưởng Đoàn Công tác của BTV Huyện uỷ phụ trách xã, Trần Danh Vinh- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các ban, ngành, Uỷ ban MTTQ huyện, cấp ủy chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng BCH MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã họp phiên thứ nhất; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.597