Chiều 17/04/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Điền đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Trần Danh Vinh - Uỷ viên BTV HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các ban, ngành, Uỷ ban MTTQ huyện, cấp ủy chính quyền địa phương…
Chủ trì Đại hội.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Điền đã quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới, MTTQ xã và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực. Vai trò, vị trí của MTTQ ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội trên địa bàn xã. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao; tinh thần tự quản, sáng tạo của Nhân dân được phát huy. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả; các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện hiệu quả. Cán bộ Ủy ban MTTQ, Ban công tác Mặt trận các thôn được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.
Cụ thể trong đó các tổ chức đoàn thể đã vận động các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 48 nhà Đại đoàn kết với số tiền hơn 2,52 tỷ đồng. Kết quả huy động quỹ “Ngày vì người nghèo” với số tiền hơn 264 triệu đồng, đạt và vượt chỉ tiêu giao; tặng 2750 suất quà với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi tết đến xuân về. Phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội trao 13 mô hình sinh kế cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… Nhờ vậy đã góp phần xây dựng xã miền núi khó khăn trở thành một xã NTM nâng cao vào năm 2021. Thu nhập toàn xã đến cuối năm 2023, đạt từ 331,7 tỷ đồng (tăng 117,2 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ); thu nhập bình quân đầu người đạt 53,6 triệu đồng/người /năm (tăng 18,13 triệu đồng). Tỷ lệ hộ nghèo điều tra đa chiều đên cuối năm 2023 còn 3,74% giảm 0,43% so với đầu nhiệm kỳ.
Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ xã liên tục được xếp loại HTXSNV, được Uỷ ban MTTQ huyện tặng giấy khen.
Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu xã Nam Điền NTM kiểu mẫu bền vững.
Đại hội cũng đã hiệp thương cử 40 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; ông Trần Hậu Nhã - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt- TUV, Bí thư Huyện uỷ, Trần Danh Vinh - Uỷ viên BTV HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đại diện các ban, ngành, Uỷ ban MTTQ huyện, cấp ủy chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng y ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Điền nhiệm kỳ mới đã tiến hành họp phiên thứ nhất; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX nhiệm kỳ 2024 - 2029.

HanwgfhTrung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.686