Sáng ngày 16/4/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Hội Nông dân, Trung tâm Ứng dụng KHKT và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện và 88 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Nguyễn Gia Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Ngọc khai mạc Đại hội.

Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thạch Hà và Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thạch Ngọc chúc mừng Đại hội.

Các tổ chức đoàn thể xã, các thôn, trường học, doanh nghiệp, con em quê hương,... chúc mừng Đại hội.

Phát huy sức đoàn kết, năng động, sáng tạo, nhiệm kỳ qua, MTTQ xã đã quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được tập trung thực hiện. Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền; hưởng ứng mạnh mẽ các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước, nhất là công cuộc xây dựng NTM.

5 năm qua, MTTQ xã vận động nhân dân hiến 6.320m2 đất; làm mới 15 km đường giao thông; xây dựng và nâng cấp 32 vườn mẫu; huy động 120.000 ngày công lao động NTM; vận động mọi nguồn lực đầu tư vào địa bàn 80 tỷ đồng; hỗ trợ làm 24 nhà “Đại đoàn kết” với số tiền 1,3 tỷ đồng; trao 32 mô hình sinh kế cho hộ nghèo. Tổng thu nhập toàn xã năm 2023 đạt gần 172 tỷ đồng; QP-AN đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nâng cao; bộ mặt khu dân cư, vườn hộ khởi sắc từng ngày.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, nhiệm kỳ mới, MTTQ xã đa dạng hóa hình thức vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, động viên nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương Thạch Ngọc phát triển nhanh, bền vững, sớm đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đoàn chủ tịch.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch UBND xã Thạch Ngọc tham luận nội dung: Công tác phối hợp giữa UBND xã với UBMTTQ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Thạch Ngọc tham luận việc phối hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; vận động người dân chuyển đổi số, cài đặt định danh điện tử; làm tốt công tác sinh hoạt Đội trên địa bàn dân cư, vận động quỹ ve chai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, các đồng chí Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện ...

... và Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Ngọc ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ và các tổ chức thành viên để gặt hái được những thành quả ngọt ngào, trong đó chính sức mạnh lòng dân đã làm nên nhiều thành công đáng tự hào cho địa phương; MTTQ xã chính là trung tâm tập hợp khối đại đoàn toàn dân. Mong muốn, MTTQ xã tiếp tục đoàn kết, chung sức làm đẹp, làm giàu, phát huy truyền thống văn hóa, nét đẹp con người; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực, trách nhiệm, hiệu quả hơn các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động, góp phần đưa xã nhà phát triển nhanh, bền vững, sớm đạt chuẩn NTM nâng cao.

Đại hội hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Trần Văn Anh giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thạch Ngọc nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 2.551.780