Sáng ngày 16/4/2024, UBMTTQ Thị trấn Thạch Hà đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Văn Sơn UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy. Trần Danh Vinh UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ông Nguyễn Sỹ Minh Chủ tịch UBMTT thị trấn Thạch Hà phát biểu khai mạc Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ Thị trấn Thạch Hà và các tổ chức thành viên đã tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong BTV, lãnh đạo MTTQ huyện tham dự Đại hội.

Trong đó nổi bật là phong trào xây dựng đô thị văn minh, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đóng góp ngày công, hiến kế, hiến đất lảm trên 20km đường giao thông,7km kênh mương, 15km mương thoát nước dân sinh, 2 nhà văn hoá... tổng giá trị nguồn lực trên 252 tỷ đồng; vận động nhân dân ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi trong GPMB thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn như dự án AFD...Về hoạt động an sinh xã hội được cán bộ và Nhân dân hưởng ứng tích cực. Trong 5 năm, huy động với số quỹ vì người nghèo gần 286 triệu đồng để hỗ trợ, thăm hỏi động viên các hộ gia đình khó khăn, làm 55 nhà ở cho hộ nghèo với tổng kinh phí trên 3,5 tỷ đồng. Hằng năm, có 100% số tổ dân phố, khu dân cư đạt đơn vị văn hóa, 92,5% gia đình được công nhận là gia đình văn hoá; các tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa từ 3 đến 5 năm.

Đồng chí Trần Danh Vinh UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thạch Hà phát biểu tại Đại hội.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ Thị trấn Thạch Hà tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu xây dựng Thị trấn đạt đô thị loại IV". Phấn đấu: 100% Ban Công tác mặt trận TDP triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; trên 95% gia đình trở lên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; giữ vững 100% khu dân cư đạt danh hiệu "Khu dân cư văn hóa " , trên 100% Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, MTTQ huyện, lãnh đạo thị trấn tặng hoa chúc mừng 39 Uỷ viên, Uỷ Ban MTTQ thị trấn Thạch Hà nhiệm kỳ 2024 -2029

Đại hội đã hiệp thương cử 39 đại biểu tiêu biểu tham gia Ủy ban MTTQ Thị trấn Thạch Hà nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024-2029.Tại Đại hội, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, đoàn công tác của huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo thị trấn Thạch Hà và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Mạnh Hùng - Phan Gơ

Thống kê: 2.551.672