Chiều ngày 19/3/2024, Đảng ủy xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai chuyên đề năm 2024 về "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên".

Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Nông dân huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hướng - Chủ tịch UBND xã Việt Tiến khai mạc hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Phó Bí thư Đảng ủy xã Việt Tiến báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thời gian qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề toàn khóa, hàng năm gắn với thực hiện các Nghị quyết về xây dựng Đảng được triển khai nghiêm túc. Việc học tập, quán triệt, tuyên truyền luôn kịp thời, chất lượng. Các cấp ủy Đảng, chính quyền xác định rõ các vấn đề cần tập trung giải quyết ngay từ cơ sở, không để xảy ra những vụ việc nổi cộm trên địa bàn. Chú trọng chọn khâu đột phá, đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành công việc; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Học tập và làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên trong các tổ chức Đảng, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, tạo sức lan tỏa sâu rộng; nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, nhất là xây dựng ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Làm tốt việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phát triển KT-XH. Hầu hết các đồng chí lãnh đạo các cấp đều nêu cao tính gương mẫu, đi đầu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện Kết luận 01-KL/TW nghiêm túc.

Chủ trì hội nghị.

Đồng chí Võ Thị Minh Chước - Bí thư Chi bộ thôn Trung Tiến chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận động nhân dân, huy động mọi nguồn lực xây dựng NTM, làm cho bộ mặt khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, đáng sống.

Đồng chí Nguyễn Văn Hào - Thôn trưởng thôn Trửa chia sẻ kinh nghiệm về phát huy vai trò gương mẫu, tổ chức tốt nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Đồng chí Từ Bá Thảo - Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng mà xã Việt Tiến đạt được về thực hiện Chỉ thị 05, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ vấn đề còn tồn tại. Thời gian tới, đồng chí lưu ý địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản của TW, tỉnh, gương điển hình, cách làm hay để lan tỏa, nhân rộng. Chỉ đạo tốt cán bộ, đảng viên làm theo Bác hằng năm. Lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy trong việc xây dựng mô hình gắn với kiểm tra, giám sát, đánh giá. Phát huy vai trò, nêu gương người đứng đầu. Phát hiện, xây dựng các mô hình, tấm gương tiêu biểu. Đoàn kết, thống nhất sớm đưa địa phương đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Sau khi tiếp thu các ý kiến tham luận góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của các đại biểu, thời gian tới, Đảng bộ xã Việt Tiến sẽ khắc phục tồn tại, nỗ lực, đoàn kết, đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tuyên truyền làm cho tư tưởng, đạo đức phong cách của Người trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội. Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, gương mẫu trong từng cấp ủy, tổ chức Đảng, tranh thủ tối đa thuận lợi, vượt thách thức hoàn thành nhiệm vụ năm 2024. Giải quyết hiệu quả các khâu đột phá và vấn đề trọng tâm, bức xúc trong thực tiễn. Đôn đốc, đánh giá các mô hình đã đăng ký triển khai thực hiện; có kế hoạch biểu dương, phát hiện, nhân rộng đối với gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực; quan tâm xây dựng, nêu gương đối với các lãnh đạo chủ chốt các cấp để tạo sức lan tỏa.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Việt Tiến kết luận hội nghị.

Hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Trưởng phòng Thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ quán triệt, tuyên truyền, triển khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên"./.

Thống kê: 2.552.515