Chiều ngày 18/3/2024, Đảng ủy xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Huyện ủy, Phòng NN&PTNT huyện.

Văn nghệ chào mừng.

Đồng chí Phạm Trường An - Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Sơn khai mạc hội nghị.

Đồng chí Dương Thị Lĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Sơn báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thời gian qua, công tác quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Kết luận 01 của BCT được Đảng bộ xã Ngọc Sơn thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tập trung tuyên truyền những điểm mới, nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các chi ủy, chi bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ xã đến thôn chú trọng học tập và làm theo gương Bác gắn với Nghị quyết TW4 (khóa XII) và nhiệm vụ chính trị ở địa phương, góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH, đảm bảo ANTT, TTATXH, xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh.

Nội dung học tập và làm theo Bác trở thành chủ đề sinh hoạt thường xuyên, lựa chọn những nội dung cụ thể, các vấn đề mà cán bộ, đảng viên quan tâm nhằm đưa ra trao đổi, liên hệ, tự phê bình và phê bình. Hầu hết đội ngũ cán bộ, những người đứng đầu và đảng viên thực hiện trách nhiệm, tự giác, nêu gương để quần chúng noi theo.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW, Nghị quyết TW4, Kết luận 21-KL/TW đã góp phần tích cực trong chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các thành viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, thường xuyên trau dồi, rèn luyện bản thân, nâng cao phẩm chất, năng lực, ý thức và thái độ phục vụ Nhân dân.

Chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Anh Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Ngọc Sơn cho rằng: "Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong mọi lĩnh vực công tác, điều cần thiết là thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhận thức đúng vị trí, vai trò và chức năng của mình trong mọi việc làm, hành động, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, gương mẫu, tiên phong, nỗ lực, phấn đấu hết mình để góp phần xây dựng quê hương thêm giàu đẹp, văn minh".

Cô giáo Nguyễn Thị Thơ - Hiệu trưởng trường Mầm non Ngọc Sơn tham luận nội dung phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu trong thực hiện chuyên đề "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Từ Bá Thảo - Phó Ban Tuyên giáo Huyện uỷ ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng mà xã Ngọc Sơn đạt được về thực hiện Chỉ thị 05, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ vấn đề còn tồn tại. Thời gian tới, đồng chí lưu ý địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản để lan tỏa, nhân rộng. Chỉ đạo tốt cán bộ, đảng viên làm theo Bác hằng năm. Kiên trì phòng chống tham nhũng. Lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy trong xây dựng mô hình. Phát huy vai trò, nêu gương người đứng đầu.

Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến tham luận chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của các đại biểu, thời gian tới, Đảng bộ xã Ngọc Sơn sẽ khắc phục khó khăn, thách thức, tồn tại, hạn chế, tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc "Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết TW4, Kết luận số 21-KL/TW, Kết luận số 01-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH TW.

Tăng cường chỉ đạo các chi ủy, chi bộ triển khai tốt chuyên đề phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa”, đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ.

Phát động các phong trào thi đua yêu nước, "Toàn dân đoàn kết chung tay xây dựng NTM"; MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các chi ủy, chi bộ thôn hàng năm đều phải đăng ký một công trình hoặc một việc làm cụ thể làm theo Bác, nêu gương người tốt, việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình để nhân rộng.

Đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP, ... đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Xây dựng những chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên; xác định rõ trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là lãnh đạo, quản lý, những người đứng đầu của tổ chức đoàn thể và các lĩnh vực. Tăng cường kiểm tra, giám sát, uốn nắn những tổ chức, cá nhân làm theo Bác chưa tốt để kịp thời nhắc nhở; quan tâm công tác thi đua - khen thưởng nhằm động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Hội nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05./.

Thống kê: 2.552.541