Sáng ngày 15/3/2024, tại xã Thạch Liên, Hội CCB huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024; kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam và các sự kiện lớn trong năm 2024.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh. Các đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện, một số ban, phòng, hội cấp huyện.

Văn nghệ chào mừng.

Ông Dương Đức Hạnh - Chủ tịch Hội CCB huyện khai mạc buổi lễ.

Ông Nguyễn Quốc Lục - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện báo cáo kết quả phong trào thi đua năm 2023; phát động phong trào thi đua đặc biệt năm 2024.

Đợt thi đua với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể: 100% hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; 95% tổ chức Hội và 90% cán bộ, hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”; trong đó 60% tập thể, cá nhân làm công tác Hội được khen thưởng. 90% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 80% cựu quân nhân có mặt tại địa phương vào “CLB Cựu quân nhân”; mỗi Hội cơ sở bồi dưỡng, tạo nguồn, giới thiệu kết nạp từ 1-2 đảng viên. 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp. 100% cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào, CVĐ và tích cực vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; trọng tâm là việc thực hiện chương trình, mục tiêu, dự án trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả phong trào “CCB giúp nhau xoá đói, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; mỗi tổ chức Hội cơ sở có từ 1-2 mô hình kinh tế hiệu quả; hỗ trợ giúp đỡ CCB thoát nghèo bền vững; giảm tỷ lệ hộ nghèo là hội viên CCB xuống 0,5%; mỗi năm vận động các nguồn ngân sách hỗ trợ làm nhà ở cho 1-2 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi cơ sở Hội chỉ đạo các Chi hội nhận 1-2 tuyến đường tự quản; có ít nhất 1 công trình, sản phẩm ý nghĩa chào mừng Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” các cấp.

Qua đó nhằm cổ vũ, động viên các thế hệ CCB, Cựu quân nhân tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, ra sức xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, tạo động lực mới, khí thế mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX và Nghị quyết Đại hội CCB các cấp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Bùi Quốc Thái - Chủ tịch Hội CCB xã Việt Tiến phát biểu thách thức thi đua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp Hội CCB toàn huyện đạt được, đồng thời đề nghị sau phát động, phát huy truyền thống, Hội triển khai thực hiện kế hoạch, các mục tiêu đề ra một cách thực chất, hiệu quả nhất, lan tỏa hình ảnh đẹp về người CCB, đáp ứng mong muốn của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Các đơn vị ký cam kết thi đua.

Hội CCB huyện trao tặng thẻ BHYT cho hội viên khó khăn.

Sau lễ phát động, BCH Hội CCB từ huyện đến cơ sở tham gia động viên cán bộ, hội viên lao động xây dựng NTM tại thôn Khang và thôn Thọ, xã Thạch Liên./.

Thống kê: 2.552.817