Chiều ngày 06/3/2024, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn về phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, công tác giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y và điều kiện hành nghề thú y trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Duy - Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu giao nhiệm vụ lớp tập huấn.

Trong thời gian 1 buổi, các đồng chí là: Cán bộ phụ trách lĩnh vực chăn nuôi thú y Phòng NN&PTTN huyện; Viên chức bộ phận thú y, cán bộ hợp đồng kiểm soát giết mổ - kiểm tra vệ sinh thú y Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN huyện; Công chức địa chính - Nông nghiệp - NTM, Cán bộ phụ trách chăn nuôi thú y xã, thị trấn và các cá nhân hành nghề thú y được Phòng Quản lý dịch bệnh Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh truyền đạt, phổ biến về: Các quy định phòng, chống dịch bệnh động vật; Các quy định hành nghề thú ý; Công tác tiêm phòng năm 2024; Công tác quản lý giết mổ.

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Trưởng phòng Quản lý dịch bệnh Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh truyền đạt các nội dung.

Thông qua đây, các học viên được củng cố kiến thức, có thêm kinh nghiệm và nắm vững quy trình triển khai các biện pháp phòng chống một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên động vật như: viêm da nổi cục, tụ huyết trùng, lở mồm long móng, bệnh dại chó,... theo quy định; Về cách thức bảo quản, sử dụng vắc xin, cố định trâu bò và kỹ thuật tiêm phòng cho vật nuôi, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh động vật trên địa bàn huyện./.

Thống kê: 2.553.144