Sáng ngày 04/3/2024, đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và các phòng, ngành liên quan đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Bộ Công an tài trợ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà và các thành viên trong đoàn kiểm tra tại xã Việt Tiến - đơn vị được hỗ trợ nhiều nhất với 11 ngôi nhà. Đến nay, địa phương đang chỉ đạo gấp rút hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Đợt 2, huyện Thạch Hà được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 31 nhà ở hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, một số xã có số lượng nhiều như: Việt Tiến 11 nhà, Thạch Hải 05 nhà, Lưu Vĩnh Sơn 03 nhà,...

Tính đến ngày 01/3/2024, 04 nhà đã bàn giao đưa vào sử dụng; 06 nhà đang tiến hành làm phần móng và xây gạch, phấn đấu hoàn thành trước 07/3. Số còn lại đều xong phần móng, xây gạch và đang chờ đơn vị thi công hoàn thiện phần lắp ghép.

Kiểm tra tại xã Thạch Hải - đơn vị được hỗ trợ 5 ngôi nhà.

Kiểm tra tại Thạch Hội - đơn vị được hỗ trợ 02 ngôi nhà.

Những ngôi nhà kiên cố, đẹp đẽ là niềm mơ ước bấy lâu nay của hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các địa phương huy động lực lượng trên địa bàn giúp đỡ các hộ gia đình về ngày công lao động.

Niềm vui mừng, hạnh phúc của các hộ gia đình được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an và cấp uỷ, chính quyền các cấp.

Trực tiếp đi kiểm tra tiến độ xây dựng tại xã Việt Tiến, Thạch Hải, Thạch Hội, đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành chuyên môn: Phòng LĐ-TB&XH, Công an, Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với MTTQ huyện và các Đoàn công tác của BTV Huyện ủy tập trung chỉ đạo, giám sát, đôn đốc quyết liệt việc xây dựng. Các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công. Lưu ý các xã, thị trấn phát huy cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên bám sát cơ sở, phân công cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên cùng với các thôn động viên, giúp đỡ ngày công lao động, vật liệu nhằm giảm bớt giá thành xây dựng cho các hộ gia đình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, “tất cả các nhà ở đợt 2 được hỗ trợ từ chương trình Bộ Công an vận động, tài trợ phải hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trước ngày 10/3/2024” theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh./.

Thống kê: 2.553.263