Chiều ngày 03/3/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có BTV Huyện đoàn Thạch Hà cùng 61 đại biểu ưu tú.

Văn nghệ chào mừng.

Anh Nguyễn Công Bảo - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Ngọc Sơn khai mạc Đại hội.

Anh Đào Hoài Nam - Phó Chủ tịch Hội LHTN xã Ngọc Sơn báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Hội LHTN xã Ngọc Sơn đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực thực hiện có hiệu quả phong trào thanh niên, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng dân và được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương.

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được đẩy mạnh: Đảm nhận thực hiện 10 công trình, phần việc trị giá 250 triệu đồng. Huy động 1.200 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện. Tặng hàng trăm suất quà cho đối tượng chính sách, gia đình khó khăn,...; tham gia hiến hàng chục đơn vị máu. Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” triển khai hiệu quả: phối hợp tổ chức các ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 200 lượt hội viên, thanh niên; hỗ trợ xây dựng 7 mô hình kinh tế; giới thiệu 11 hội viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng.

Đoàn chủ tịch.

Nhiệm kỳ mới, Hội LHTN xã tăng cường củng cố tổ chức Hội vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương Ngọc Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Trinh tham luận nội dung: Tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng hội viên, thanh niên ưu tú giới thiệu kết nạp Đoàn viên, Đảng viên.

Đại biểu Nguyễn Thị Linh Chi tham luận nội dung: Thanh niên Ngọc Sơn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Đại biểu Hồ Quỳnh Anh tham luận nội dung: Phát huy vai trò của hội viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số, năng lực số cho thanh niên thời đại 4.0.

Đồng chí Dương Thị Lĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn ghi nhận, biểu dương công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu, nhi xã nhà nhiệm kỳ qua, từ đó đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Đề nghị, Hội LHTN xã kế thừa và phát huy truyền thống, kết quả đạt được, noi gương AHLS Lý Tự Trọng tiếp tục nỗ lực, cố gắng hết mình xây dựng tổ chức Hội phát triển vững chắc, đóng góp quan trọng hơn nữa trong công cuộc đổi mới quê hương.

BTV Huyện đoàn và cấp ủy, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 09 đồng chí có đầy đủ tiêu chuẩn vào Uỷ ban Hội LHTN xã Ngọc Sơn. Hiệp thương cử anh Nguyễn Công Bảo giữ chức Chủ tịch Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN huyện Thạch Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 2.553.284