Sáng ngày 03/03/2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Thạch Xuân đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Toàn cảnh Đại hội.

Chủ trì Đại hội

Tham dự Đại hội có đại diện BTV Huyện đoàn Thạch Hà, cấp ủy chính quyền địa phương, cùng 61 đại biểu chính thức.

Hiện nay, toàn xã có 1.121 thanh niên chiếm 20,4% dân số thanh niên có mặt trên địa bàn 447, trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 339 đạt 75,8%.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên Hội LHTN xã Thạch Xuân đã không ngừng phấn đấu, phát huy thế mạnh, vượt qua khó khăn đưa công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Từ công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật, đến việc rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên được triển khai tích cực, ý nghĩa. Các phong trào, cuộc vận động của Hội được triển khai có hiệu quả. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tiếp tục được quan tâm; xuất hiện nhiều tấm gương, công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Hoạt động của tổ chức Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã.

Cụ thể như: Hội đã chủ động đăng ký, đảm nhận thực hiện, xây dựng 7 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 210 triệu đồng. Tiêu biểu như các công trình: công trình đường điện thanh niên tại thôn Tân Thanh, Quyết Tiến, Quý Linh; công trình công trình khu vui chơi cho người già và trẻ em tại thôn Lộc Nội… Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã huy động hơn 1.100 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh; các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên Hà Tĩnh chống rác thải nhựa”, các hoạt động hưởng ứng các ngày Môi trường hàng năm được triển khai hiệu quả. Tổ chức 27 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 70 lượt hội viên, thanh niên tham gia, đã có hơn 25 đơn vị máu được hiến tặng. Trong nhiệm kỳ qua, đã phối hợp tổ chức Hội cấp trên hỗ trợ xây dựng 01 nhà nhân ái cho cán bộ Hội truyền thống có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 04 mô hình sinh kế cho đoàn viên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 01 tivi màu và chăn ấm cho hộ nghèo tại thôn Quý Linh. Việc đồng hành, hỗ trợ thanh niên yếu thế tiếp tục được quan tâm, triển khai hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã đã trao tặng 45 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, đặc thù.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã phối hợp hội tổ chức 06 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 200 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu cho hơn 50 hội viên, thanh niên đi học nghề, giải quyết việc làm cho 30 hội viên, thanh niên, giới thiệu 35 hội viên, thanh niên tiếp cận chính sách xuất khẩu lao động. Chú trọng động viên, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, xây dựng 05 mô hình kinh tế thanh niênPhối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý và sử dụng có hiệu quả 03 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ trên 3,5 tỷ đồng; góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống và thoát nghèo bền vững cho nhiều hộ dân và hội viên thanh niên.  Tiêu biểu như: mô hình sản xuất Inox của anh Nguyễn Xuân Vũ, mô hình đá Granite của anh Trần Quốc Kỳ tại thôn Lộc Nội; mô hình dịch vụ máy nông nghiệp của anh Nguyễn Dương Lương tại thôn Quyết Tiến…

Với khẩu hiệu “ Thanh niên Thạch Xuân tiên phong, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng xã nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh", nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN xã tiếp tục ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp với các mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó: tăng cường xây dựng Hội LHTN vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng quê hương Thạch Xuân ngày càng giàu mạnh, văn minh; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện 01 chương trình và 01 phong trào của Hội. Chú trọng đổi mới hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, gắn với chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của các tầng lớp thanh niên; Tăng cường đổi mới phương thức tiếp cận, giáo dục của Hội; tập trung xây dựng các mô hình, câu lạc bộ, đội nhóm điển hình tiên tiến của thanh niên; Đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên; phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời tăng cường xây dựng, củng cố và phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức thành viên tập thể khác.

Đại hội đã hiệp thương cử 13 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Xuân. Tại đại hội đã hiệp thương cử trực tiếp anh Nguyễn Văn Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 4 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN huyện Thạch Hà lần thứ 7, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại diện Huyện đoàn Thạch Hà và lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

BCH Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029 tặng hoa cho các đồng chí BCH khóa 2020 - 2024 không tái nhiệm.

Đại diện Hội các doanh nghiệp xã Thạch Xuân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại diện cấp ủy chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.553.437