Chiều nay 1/3, hai huyện Lộc Hà - Thạch Hà phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Sót tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân.

Đại tá Bùi Hồng Thanh - TUV, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh tham dự buổi gặp mặt. Về phía huyện Thạch Hà có PBT Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa, PCT UBND huyện Nguyễn Bá Hà, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Trần Đình Nghị, đại diện UBMTTQ, các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Trong không gian đầm ấm, thân tình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của BĐBP trong chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển. Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh nói chung và Đồn biên phòng Cửa Sót nói riêng đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo tình hình ANTT, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, không để xảy ra các vụ việc đột xuất bất ngờ, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tại địa phương.

Đặc sắc các tiết mục văn nghệ tại chương trình gặp mặt

Bên cạnh đó, phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý nhiều vụ vi phạm quy chế khu vực biên giới, biển; Phối hợp xác lập, đấu tranh thắng lợi các chuyên án, vụ án về ma túy, thuốc nổ, pháo nổ, đánh bạc và đặc biệt là các vụ việc vi phạm về sử dụng kích điện và tàu giã cào đánh bắt thủy, hải sản trái phép.

Cùng với đó, thực hiện tốt phong trào “Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh chung tay xây dựng nông thôn mới”, đóng góp hàng nghìn ngày công làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, xóa bỏ vườn tạp, giúp nhiều xã ở hai huyện Thạch Hà và Lộc Hà đạt chuẩn NTM.

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn phát biểu chúc mừng Đồn biên phòng Cửa Sót nhân kỷ niệm ngày truyền thống BĐBP

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai huyện Thạch Hà và Lộc Hà đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh nói chung và Đồn biên phòng Cửa Sót đạt được trong chặng đường vừa qua, đồng thời gửi lời cảm ơn tới cán bộ chiến sỹ BĐBP vì đã luôn đồng hành, hỗ trợ hai huyện trong phong trào xây dựng NTM, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần ổn đình tình hình ANTT, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, xây dựng hai huyện Thạch Hà, Lộc Hà đạt chuẩn huyện NTM…

Nhân dịp này, lãnh đạo hai huyện cũng đã tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa Sót nhân dịp 65 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân

Cũng trong chiều nay, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã đến tặng hoa chúc mừng Tiểu đoàn huấn luyện cơ động D19 nhân ngày truyền thống