Sáng nay 26/2, huyện Thạch Hà long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn 167 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an tại các đơn vị Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Sư đoàn 968 QK4, Lữ đoàn 15, Trung đoàn 841 - Quân khu 4; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Công an tỉnh.

Đoàn chủ tịch cử hành nghi lễ chào cờ tại Lễ giao nhận quân

Tham dự có Trung tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Đại tá Trần Công Trường - Phó cục trưởng Cục Quân y, tổng cục hậu cần; Đại tá Nguyễn Thế Phương - Phó Trưởng Phòng Tổ chức biên chế, Cục Quân lực, Bộ tổng tham mưu; Thượng tá Tạ Văn Hiền - Phó trưởng phòng Kỹ thuật, Cục vận tải; Thượng tá Dương Văn Tuyên - Văn phòng bộ tổng tham mưu, Thiếu tướng Lê Hồng Nhân - Phó tư lệnh, tham mưu trưởng Quân khu 4 và các đồng chí là phó chủ nhiệm kỹ thuật, phó trưởng phòng quân lực, Bộ tham mưu: Phó trưởng phòng Quân y, cục hậu cần Quân khu 4. Về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, lãnh đạo một số sở ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Thạch Hà có các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Đặc sắc các tiết mục văn nghệ tại Lễ giao nhận quân năm 2024

Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về chỉ tiêu giao, nhận quân năm 2024

Tại Lễ giao nhận quân, những thanh niên ưu tú mang trên mình màu áo xanh người lính thực sự xúc động trước sự quan tâm, động viên khích lệ tinh thần của Cấp ủy, chính quyền các cấp dành cho mình. Màn thắp đuốc truyền thống hào hùng và tiếng trống giao quân vang vọng cùng những lời căn dặn đầy thân tình, ý nghĩa từ bài phát biểu giao nhiệm vụ của lãnh đạo huyện Thạch Hà đã tiếp thêm sức mạnh, thúc dục ý chí, tinh thần để các tân binh yên tâm vững bước lên đường làm tròn sứ mệnh của mình tại các đơn vị đóng quân.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt thực hiện nghi lễ thắp lửa truyền thốngChủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa nổi hồi trống mở hội giao quân

Trong giờ phút chia tay đầy thiêng liêng, xúc động ấy, những bó hoa chúc mừng, động viên của lãnh đạo các cấp cùng những vòng tay siết chặt, những nụ hôn nồng ấm hay cả những giọt nước mắt từ người thân, gia đình, bè bạn càng tiếp thêm sức mạnh để các anh những tân binh trẻ tuổi của huyện Thạch Hà cố gắng, nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức chính trị, lối sống, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ giao nhận quân năm 2024

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa, động viên các tân binh trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2024

Buổi lễ giao nhận quân năm 2024 tại Thạch Hà đã kết thúc thành công tốt đẹp, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng quý vị đại biểu, nhân dân và các tân binh. Lễ giao nhận quân đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Các anh lên đường mang theo niềm tự hào của gia đình, bạn bè quê hương với mong đợi các anh trở về cùng những chiến công trong ngày hội ngộ.

Lắng đọng nhiều cảm xúc trước lúc tiến thanh niên lên đường nhập ngũ với người thân, gia đình, bè bạn

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.553.606