Thời gian này cùng với việc chăm sóc lúa xuân, bà con nông dân ở huyện Thạch Hà cũng đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ gieo trỉa lạc xuân. Vụ sản

Tranh thủ thời tiết thuận lợi nông dân huyện Thạch Hà huy động máy móc làm đất gieo trỉa lạc xuân.

Vụ sản xuất lạc xuân năm 2024 huyện Thạch Hà có kế hoạch gieo trĩa trên 750 ha lạc xuân, với các giống như V79, L14, L18, TB25. Thời gian này thời tiết  rất thuân tiện cho việc sản xuất lạc xuân vì vậy hiện nay nông dân các địa phương  trong toàn huyện đang tập trung dồn sức cày bừa làm đất lên luống gieo trĩa. Nhờ có nguồn giống lạc tại chỗ,  bên cạnh đó thời tiết thuận tiện nên các hộ dân đã vận chuyển phân bón ra đồng, tiến hành làm đất lên luống và đã xuống giống gieo trĩa lạc được 55% diện tích.

Đến nay huyện Thạch Hà đã xuống giống lạc xuân được trên 55% diện tích.

Thời gian tới huyện Thạch Hà chỉ đạo các địa phương đang tập trung đôn đốc chỉ đạo người dân tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tận dụng thời tiết thuận lợi tập trung làm lạc xuân phấn đấu hoàn thành việc xuống gieo trĩa lạc xuân trong tháng 2 năm 2023, đồng thời chăm sóc các diện tích cây rau màu trong các vườn nhà và các vùng quy hoạch rau củ quả tập trung…

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.553.727