Chiều ngày 21/2, Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia và xây dựng đô thị văn minh tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng.

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng đô thị văn minh tỉnh; Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Nhật Tân - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Chủ trì tại điểm cầu huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Về phía huyện, tham dự có các đồng chí UVBTV Huyện uỷ; TT HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND; Phó trưởng ban và thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh; đại diện các ban, phòng, ngành, đơn vị liên quan.

Năm 2023, toàn tỉnh đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, 10 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 8 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, đây cũng là năm có số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cao nhất từ trước đến nay.

Nông nghiệp được mùa toàn diện, phát triển theo hướng sản xuất an toàn, hữu cơ, hình thành nhiều mô hình đạt chuẩn VietGAP liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tập trung, tích tụ ruộng đất cho hiệu quả rõ nét. Toàn tỉnh có 40 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được tôn vinh năm 2023; có 02 sản phẩm, bộ sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023. Năm qua có 128 sản phẩm được đánh giá, công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao (trong đó công nhận mới 88 sản phẩm, đã có 6 sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài...)

Hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, nhất là hệ thống đường giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, trường học, Trạm Y tế, nước sạch tập trung. Văn hóa, xã hội, môi trường tiếp tục đạt kết quả khá tích cực; chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, giáo dục mũi nhọn tiếp tục đạt thành tích cao; phong trào xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu tiếp tục được đẩy mạnh, duy trì.

Năm 2023, Thạch Hà có thêm 2 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, nâng tổng số 10 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; có thêm 9 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn 3 sao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Thế Dũng ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng NTM năm 2023. Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không ngừng nghỉ, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng để từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Mong rằng, năm 2024 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, trách nhiệm cao của cấp uỷ, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân quyết tâm nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh khoá XIX đã đề ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải giao một số nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng NTM trong thời gian tới, cần hoạt động quyết liệt, hiệu quả hơn, đi vào thực chất, bền vững; tổ chức hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Tại hội nghị, Thạch Hà có 2 tập thể (xã Thạch Kênh, xã Việt Tiến), 1 cá nhân, 1 hộ gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2023.

Thạch Hà có 2 tập thể (xã Thạch Kênh, xã Việt Tiến)...

...1 cá nhân, 1 hộ gia đình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2023.

Trong chiều nay, UBND huyện Thạch Hà đã cấp giấy chứng nhận cho 9 sản phẩm đạt hạng 3 sao Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.

UBND huyện Thạch Hà đã cấp giấy chứng nhận cho 9 sản phẩm đạt hạng 3 sao Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.551.598