Chiều ngày 15/2, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã xuống đồng kiểm tra sản xuất vụ Xuân, xây dựng Nông thôn mới và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn huyện Thạch Hà nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ngành, đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã cùng đoàn đi kiểm tra cơ sở sản xuất bánh ram Anh Thu (xã Tân Lâm Hương). Sản phẩm bánh ram Anh Thu đã được đánh giá đạt chuẩn OCOP 3 sao năm 2020 và công nhận lại năm 2023. Cơ sở đã đạt chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến HACCP năm 2023 do Công ty Chứng nhận Quốc tế BOA chứng nhận. Với diện tích nhà xưởng gần 500m2 được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, năm 2023, tổng sản lượng sản xuất đạt 60.000 sản phẩm cho doanh thu đạt 1,2 tỷ đồng, đã tạo việc làm cho 10 lao động.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện động viên cơ sở sản xuất bánh ram Anh Thu (xã Tân Lâm Hương)

Tiếp đó, đoàn công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã xuống ruộng kiểm tra tiến độ sản xuất lúa tại thôn Sơn Trình, xã Tân Lâm Hương. Vụ xuân năm 2024, huyện Thạch Hà đã gieo cấy 7.972 ha đạt 100,1% kế hoạch. Các loại giống đã gieo chủ yếu Nếp 98, HT1, Khang dân 18, Khang dân đột biến, Bắc Thịnh, Hà phát 3, Hana số 7...Hiện nay các trà lúa sinh trưởng tốt, một số diện tích trà sớm đang ở cuối giai đoạn đẻ nhánh, người dân đang chăm sóc, dặm tỉa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, công tác chỉ đạo điều hành của cấp uỷ chính quyền địa phương và người dân trong sản xuất vụ xuân năm 2024.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện xuống động viên người dân sản xuất lúa vụ xuân ở thôn Sơn Trình, xã Tân Lâm Hương

Cũng trong chiều nay, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã kiểm tra công tác ra quân đầu xuân giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua xã Lưu Vĩnh Sơn, kiểm tra giải phóng mặt bằng tại điểm giao nhau giữa Dự án đường Hàm Nghi kéo dài và Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam. Quá trình kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tiến độ, vướng mắc về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các đơn vị, địa phương trong thực hiện GPMB, thi công dự án. Với khí thế vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân, tập thể lãnh đạo, kỹ sư, công nhân tiếp tục thi đua lao động sản xuất, đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ, mỹ thuật của công trình và an toàn tuyệt đối trong thi công. Tại đây, đoàn công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã tặng quà cho các đơn vị thi công đường cao tốc Bắc Nam đoạn qua xã Lưu Vĩnh Sơn.

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã kiểm tra công tác ra quân đầu xuân giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đoạn qua xã Lưu Vĩnh Sơn và tặng quà cho công nhân đang thi công...

...kiểm tra giải phóng mặt bằng tại điểm giao nhau giữa Dự án đường Hàm Nghi kéo dài và Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.551.688